Người phụ nữ 70 tuổi được chữa trị kịp thời nhờ Apple Watch cảnh báo về nhịp tim tăng cao

Chúng ta cũng đã nghe nhiều trường hợp Apple Watch “cứu” người trong những tình thế nguy cấp. Mới đây một trường hợp khác tại Tucson, Arizona, Mỹ, bà Yolie De Leon 70 tuổi vừa trải qua cơn nguy kịch khi Apple Watch đã cảnh báo về nhịp tim tăng cao.

Người phụ nữ 70 tuổi được chữa trị kịp thời nhờ Apple Watch cảnh báo về nhịp tim tăng cao

Hôm đó bà Yolie đi bộ và chợt nhận ra trong người không ổn và cảm thấy nhịp tim đập nhanh. Yolie liền sử dụng tính năng đo ECG trên Apple Watch và đồng hồ thông báo nhịp tim 174 Bpm và bà đang gặp chứng rung tâm nhĩ (AFib) cần liên hệ gấp đến bác sĩ. Đối với người bình thường thì nhịp tim sẽ dao động từ 60 đến 100 nhịp / phút. Tuy nhiên người bị tình trạng rung tâm nhĩ là triệu chứng của rối loạn nhịp tim, hay tim đập không đồng đều và nguy hiểm hơn dẫn đến đột quỵ khi máu đông làm tắc ngẽn mạch máu.

Khi đến bệnh viện, bác sĩ đo điện tâm đồ và kiểm tra sức khoẻ, kết quả cho ra đúng với những gì mà Apple Watch của bà Yolie đã cảnh báo, sau đó bà được chữa trị và nghỉ ngơi tại bệnh viện một cách kịp thời.

Yolie cũng đã gửi thư cảm ơn CEO Apple - Tim Cook về điều này, sau đó Tim cũng đã phản hồi rất vui khi bà đã an toàn sau khi được chữa trị.

Theo Phonearena

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow