Apple Watch Ultra, Series 8 và SE 2 sử dụng GPS độc lập hoàn toàn, không phụ thuộc vào iPhone

Trước đây từ Apple Watch Series 2 đã được trang bị GPS độc lập rồi, tuy nhiên khi iPhone ở gần thì Apple Watch vẫn sẽ sử dụng dữ liệu GPS từ iPhone mà thôi. Và có thể nhiều người chưa biết thì 3 thế hệ Apple Watch mới nhất trong năm nay gồm Ultra, Series 8 và SE (thế hệ 2) chỉ sử dụng GPS độc lập riêng biệt mà không cần đến iPhone nữa.

 0
Apple Watch Ultra, Series 8 và SE 2 sử dụng GPS độc lập hoàn toàn, không phụ thuộc vào iPhone

Apple đồng thời đăng trang hướng dẫn cách để Apple Watch tính toán chính xác nhất dữ liệu tập luyện thể thao của người dùng thông qua định vị GPS về quảng đường. Trong đó Apple có đề cập về việc các thế hệ Apple Watch cũ trước đây thường dùng GPS từ iPhone (khi có thể) để tiết kiệm pin hơn, chỉ khi nào không có iPhone ở gần thì mới sử dụng GPS độc lập.

Việc Apple Watch Ultra có thời lượng pin cao hơn cũng giúp người dùng có thể tự tin tập thể dục như chạy bộ ngoài trời và riêng AW Ultra trang bị chip GPS băng tần kép (bắt được cả sóng L1 và L5) từ tất cả các hệ thống vệ tinh. Chỉ có điều Apple Watch SE 2 và Series 8 dường như không thay đổi nhiều về phần cứng và thời lượng pin, mình nghĩ có lẽ Apple đã quyết định thay đổi để AW từ giờ và trong tương lai chỉ sử dụng GPS độc lập mà thôi.

Để đảm bảo Apple Watch có được nhiều thông tin định vị nhất, vào Cài đặt → chọn Quyền riêng tư & Bảo mật (Privacy & Security) → Chọn Dịch vụ định vị (Location Services) → kéo xuống chọn Dịch vụ hệ thống (System Services) → kiểm tra phần Hiệu chỉnh Di chuyển & Quảng đường (Motion Calibration & Distance) có mở lên chưa, nếu chưa thì gạt mở lên.

Theo Apple

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!