Nhu cầu không cao, đơn hàng màn hình iPhone 14 Plus đang tiệm cận con số 0

So với ba chiếc máy còn lại trong dàn iPhone 14 ra mắt tháng 9 năm ngoái, việc iPhone 14 Plus không phải món hàng hot trên thị trường là điều không kỳ lạ và bất ngờ chút nào.

 0
Nhu cầu không cao, đơn hàng màn hình iPhone 14 Plus đang tiệm cận con số 0

Lý do cho việc iPhone 14 Plus đã được phân tích khá nhiều lần, từ quan điểm của một người mua điện thoại mới, chọn iPhone 14 Pro ổn hơn, hay điện thoại cũ thì iPhone 13 Pro Max chắc chắn có giá trị hơn…

Vừa rồi nhà phân tích thị trường Ross Young đã mô tả nhu cầu của iPhone 14 bằng một thông số, đơn hàng màn hình trang bị cho chiếc máy này so với ba chiếc máy còn lại của dàn sản phẩm iPhone 14 từ Apple. Đương nhiên iPhone 14 Pro và Pro Max sản xuất không đủ bán, cơ bản do những lần giãn cách xã hội dẫn đến việc nhà máy lắp ráp của Foxconn ở Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sản lượng xuất xưởng. Cũng vì lý do đó, doanh thu quý I năm tài khoá 2023 của Apple bị thiệt hại 9 tỷ USD.

Cái quan trọng hơn, theo số liệu của Ross Young, từ tháng 12/2022 đến tháng 1/2023, quy mô đơn hàng màn hình lắp ráp iPhone 14 Plus giao cho các đối tác của Apple trong chuỗi cung ứng gần như là con số 0, kể cả khi iPhone 14 bản thấp nhất còn có dấu hiệu tăng về sản lượng lắp ráp. Theo Young, kể từ tháng 2/2023, đơn hàng màn hình iPhone 14 Plus sẽ tiếp tục được giao cho các đối tác trong chuỗi cung ứng, nhưng chỉ chiếm vỏn vẹn 5% tổng số panel màn hình để lắp ráp iPhone 14.

Còn về phần iPhone 14 Pro và Pro Max, tỷ trọng panel phục vụ hai mẫu điện thoại này là 75% trong tháng 12/2022. Đến tháng 1/2023, con số này đã tăng lên 80%.

Những con số như thế này chắc chắn sẽ khiến Apple tính toán lại tỷ trọng linh kiện mà họ đặt hàng các đối tác trong chuỗi cung ứng phục vụ từng phiên bản iPhone 15, hay thậm chí còn có lý do để đem nhiều tính năng riêng biệt lên iPhone 15 Pro và Pro Max vào cối năm nay.

Dù vậy, tin đồn nói rằng, năm nay vẫn sẽ có iPhone 15 Plus. Tình hình thị trường hoàn toàn có thể khiến Apple tính toán sản lượng iPhone 15 Plus bán ra thị trường thấp hơn so với cuối năm ngoái, để không lặp lại những vấn đề đã xảy ra với iPhone 14 Plus.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!