Nikkei: Apple sẽ sản xuất AirPods tại Việt Nam

Dẫn nguồn từ Nikkei, Apple được cho đang thử nghiệm sản xuất tai nghe AirPods tại Việt Nam và tiến tới sẽ làm một số lượng AirPods nhất định bên cạnh các nhà máy tại Trung Quốc. Kế hoạch hiện tại là thử nghiệm nhưng Apple đã thảo luận về khả năng sẽ sản xuất số lượng lớn với các đối tác.

Nikkei: Apple sẽ sản xuất AirPods tại Việt Nam


GoerTek sẽ là đối tác đảm nhiệm sản xuất AirPods tại Việt Nam, họ có một nhà máy ở Bắc Ninh, theo thông tin mình tìm kiếm từ Google. Apple cũng yêu cầu các đối tác cung ứng linh kiện hỗ trợ cho GoerTek trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm, mặc dù số lượng không nhiều. “Họ được yêu cầu không tăng giá linh kiện trong quá trình sản xuất thử nghiệm, nhưng sau đó sẽ cân nhắc khi sản lượng nhiều lên”, Nikkei cho biết.

Hiện Apple có 3 đối tác sản xuất AirPods bao gồm GoerTek, Iventec và Luxshare-ICT. Việc chuyển một lượng nhất định AirPods sang Việt Nam nằm trong chính sách “Trung Quốc + 1”, đa dạng hoá đối tác, nơi sản xuất chứ không chỉ do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc.Trước đây, tai nghe có dây EarPods cũng đã được sản xuất ở Việt Nam nhưng AirPods thì chỉ được sản xuất tại Trung Quốc mà thôi.

Theo Tinhte

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0