Thêm người tin cậy (Account Recovery) trong trường hợp bạn quên tài khoản iCloud

Người mà chúng ta thêm vào Liên hệ khôi phục (Recovery Contact) sẽ giúp chúng ta khôi phục được dữ liệu của tài khoản Apple trong trường hợp chúng ta quên mật khẩu hoặc bị khoá, thì lúc này người đó sẽ nhận được một mã khôi phục để giúp chúng ta xác thực tài khoản Apple nhanh nhất.

 0
Thêm người tin cậy (Account Recovery) trong trường hợp bạn quên tài khoản iCloud

Trên iOS 15 trở lên, Apple có thêm mục Liên hệ khôi phục tài khoản (Account Recovery Contact) giúp người dùng thêm một người tin tưởng cho tài khoản Apple.

Cụ thể hơn tường hợp sẽ cần đến người trong Liên hệ không phục (Recovery Contact):

  1. Trường hợp bạn không thể nhận mã xác thực 2 lớp ở thiết bị Apple khác
  2. Trường hợp bạn không thể nhận mã xác thực qua SIM số điện thoại theo iCloud
  3. Trường hợp bạn lại quên passcode trên chính thiết bị Apple của bạn luôn (vì đôi lúc để đổi mật khẩu Apple ID mới thì cần xác thực passcode thiết bị).


Nếu không thể xác thực được 3 yếu tố trên, thì Apple sẽ cho bạn lựa chọn cuối cùng là nhờ người tin cậy mà bạn đã thêm vào Recovery Contact để họ có thể giúp bạn reset lại tài khoản iCloud / Apple ID.

Để thêm danh bạ người thân vào mục Liên hệ khôi phục tài khoản (Account Recovery Contact), chúng ta vào Cài đặt → chọn Apple ID (ở dòng đầu tiên) → chọn Mật khẩu & Bảo mật (Password & Security) → chọn Khôi phục tài khoản (Account Recovery) để thêm người thân của bạn vào. Những người thân được thêm sẽ nhận được một tin nhắn từ bạn (có thể edit tin nhắn có sẵn) và họ phải chấp nhận lời mời để trở thành liên hệ khôi phục.Người được thêm vào Liên hệ khôi phục (Account Recovery Contact) nên là những người bạn tin tưởng tuyệt đối, như người trong gia đình, bạn thân, người yêu, vợ/chồng. Apple cũng lưu ý thêm là người đó phải trên 13 tuổi.

Nếu bạn có Gia đình iCloud (iCloud Family Sharing) thì bạn có thể bạn có thể vào Chia sẻ trong gia đình (Family Sharing) → chọn Danh sách kiểm tra gia đình (Family Checklist) → chọn Liên hệ khôi phục tài khoản (Account Recovery Contact) để thêm thẳng thành viên có trong iCloud Family của bạn luôn, người đó cũng không cần phải chấp nhận lời mời, chỉ nhận được thông báo từ tin nhắn mà thôi.

Lưu ý thêm:

  • Chúng ta cần phải kích hoạt xác thực 2 yếu tố (two-factor authentication) cho tài khoản Apple
  • Có thể thêm nhiều Recovery Contact thay vì chỉ 1.


Như vậy giờ đây mỗi khi chúng ta gặp trục trặc với tài khoản iCloud, những người được thêm vào Recovery Contact sẽ giúp bạn xác thực nhanh với mã được gửi đến họ. Chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn trên màn hình lúc đó là được, sau khi xác nhận được danh tính rồi thì bạn dễ dàng thay đổi mật khẩu mới cho tài khoản iCloud.

Theo Tinhte

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!