Thống kê tại Mỹ cho thấy người dùng mua iPhone qua nhà mạng nhiều hơn mua trực tiếp tại Apple

Theo thống kê từ CIRP mới đây, cho thấy người dùng Mỹ lại chủ yếu mua iPhone từ các cửa hàng bán lẻ của nhà mạng nhiều nhất chứ không hẳn chỉ mua ở Apple Store.

 0
Thống kê tại Mỹ cho thấy người dùng mua iPhone qua nhà mạng nhiều hơn mua trực tiếp tại Apple

Cụ thể người dùng mua iPhone ở Mỹ sẽ như sau (cả mua online và mua trực tiếp):

  • Các cửa hàng điện thoại của nhà mạng: 67%
  • Cửa hàng của Apple: 24%
  • Cửa hàng khác: 5%
  • Mua qua Best Buy 4%.


Các “cửa hàng khác” là bao gồm tất cả các bên bán lẻ bên ngoài, mua qua siêu thị (Walmart, Target) hay qua các sàn thương mại điện tử chẳng hạn.

Ngoài ra CIRP thống kê được hơn 75% số iPhone bán ra tại Mỹ nằm ngoài các cửa hàng bán lẻ của Apple, cho thấy Apple không chiếm sự ưu tiên trong lựa chọn của người dùng. Có thể các cửa hàng của nhà mạng có nhiều ưu đãi hơn khi mua kèm phụ kiện cũng như có các gói bảo hành mở rộng chẳng hạn. Chưa kể mua iPhone ở Mỹ và phụ thuộc SIM nhà mạng cũng dễ tiếp cận với nhiều người hơn là mua trực tiếp.

Từ thống kê này của thị trường Mỹ, mình cũng đặt một câu hỏi rằng nếu như Apple mở store tại Việt Nam, thì người dùng có ưu tiên mua iPhone hay các sản phẩm Apple khác ngay tại Apple Store hay không. Trong khi thị trường Apple ở Việt Nam có rất nhiều cửa hàng bán lẻ, nhiều chương trình khuyến mãi, giá bán khác nhau,…

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!