Thử nghiệm MacBook Air M2 chạy Windows 11 qua máy ảo có hiệu năng CPU mạnh hơn Dell XPS Plus

Trong một thử nghiệm của Max Tech, chiếc MacBook Air M2 chạy Windows 11 thông qua máy ảo Parallels lại cho hiệu năng CPU tốt hơn cả chiếc Dell XPS Plus, vốn sử dụng Windows 11 ngay từ ban đầu và sở hữu vi xử lý Intel Alder Lake-P TDP 28W.

 0
Thử nghiệm MacBook Air M2 chạy Windows 11 qua máy ảo có hiệu năng CPU mạnh hơn Dell XPS Plus

Cần lưu ý đây cũng chỉ là bài test đơn thuần về hiệu suất xử lý của CPU qua các phần mềm benchmark, cho thấy được những chiếc MacBook chạy Windows qua máy ảo cũng có thể hoạt động tốt và mượt mà, bài test này cũng chưa bao gồm game và các benchmark về đồ họa.

Cụ thể, Max Tech sử dụng Parallels 18 để cài đặt Windows 11 lên chiếc MacBook Air M2 và qua bài test Geekbench 5, MacBook Air M2 cho điểm số đơn nhân là 1681 điểm và điểm đa nhân là 7260 điểm. So sánh với chiếc Dell XPS 13 Plus, điểm số đơn nhân đạt 1182 điểm và đa nhân là 5476 điểm, nhưng đó là khi không được cắm sạc, còn khi cung cấp nguồn điện cho Dell XPS Plus thì điểm số cho ra đã cao hơn MacBook Air M2, cụ thể điểm đơn nhân 1548 và đa nhân là 8103. Ngoài bài test về hiệu suất thô của CPU, Max Tech cũng test khả năng duyệt web của cả hai máy và kết quả thì vẫn là chiếc MacBook Air M2 tốt hơn Dell XPS 13 Plus.

Max Tech cũng nhận xét rằng khi chạy những tác vụ nặng (như benchmark) thì Dell XPS Plus hay những chiếc laptop Windows tiêu tốn quá nhiều năng lượng và vì thế thời lượng sử dụng pin sẽ nhanh chóng bị tụt giảm.

Chiếc MacBook Air M2 trong bài của Max Tech có mức giá 1599 USD, còn Dell XPS Plus có giá là 1849 USD. Chi tiết hơn bạn có thể xem video dưới đây. Bạn nghĩ sao về điều này, liệu bạn có mua MacBook Air M2 để chạy Windows thay vì một chiếc laptop ultrabook Windows như Dell XPS 13 Plus để có hiệu năng mạnh mẽ hơn không?

Nếu muốn cài đặt Windows 11 22H2 cho MacBook Arm, Bạn có thể tham khảo Parallels hoặc VMware.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!