Cựu kỹ sư dự án Apple Car thừa nhận ăn cắp bí mật thương mại để đem về Trung Quốc

XiaoIang Zhang đã bị cáo buộc về tội ăn cắp các bí mật công nghệ, bí mật thương mại về dự án xe hơi tự hành của Apple - Apple Car để đem về Trung Quốc cho một startup về xe điện GuangZhou Xiaopeng Motors Technology, hay còn được gọi là Xpeng. XiaoIang Zhang làm việc cho dự án Apple Car từ năm 2015 đến 2018.

 0
Cựu kỹ sư dự án Apple Car thừa nhận ăn cắp bí mật thương mại để đem về Trung Quốc

Xuyên suốt cuộc điều tra, Apple cáo buộc anh ta đã chuyển khoảng 24GB dữ liệu "rất khả nghi" đến vợ anh ta qua AirDrop, đồng thời cũng ăn cắp các bảng mạch từ phòng lab xe tự hành của Apple.

Toàn bộ bản cáo trạng của Zhang không được tiết lộ nhưng theo tài liệu từ tòa án được CNBC đăng tải, Zhang thừa nhận về tội trộm cắp một số bí mật thương mại được liệt kê trong cáo trạng. Theo luật pháp Hoa Kỳ, nếu một người được xác định tội ăn cắp bí mật thương mại có thể phải đối mặt với mức án tù lên đến 10 năm và nộp phạt 250.000 USD. Theo kế hoạch, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 14 tháng 11.

Cũng theo CNBC, Zhang không phải là trường hợp duy nhất mà vào năm 2019, một cựu nhân viên khác của Apple (được xác định là một công dân Trung Quốc) cũng bị cáo buộc cố gắng ăn cắp các sách hướng dẫn, các sơ đồ và hình ảnh từ dự án Apple Car để đem về Trung Quốc. Cuộc điều tra về người này vẫn đang được tiếp diễn. Ngoài Apple, Tesla cũng nói rằng một cựu nhân viên đã tải mã nguồn liên quan đến hệ thống Autopilot lên tài khoản iCloud cá nhân, sau đó đưa số tài liệu này đến Xpeng.

Dự án xe tự hành Apple Car đã rò rỉ thông tin từ rất nhiều năm qua và những vụ kiện cũng đã diễn ra từ vài năm trước nhưng những chiếc xe của Apple vẫn chưa xuất hiện. Có quá nhiều khó khăn cho dự án này của Apple và thông tin cho rằng đến năm 2025 Apple mới ra mắt chiếc xe đầu tiên, nhưng cũng có thể là lâu hơn.

Theo The Verge.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!