Tính năng ECG trên Apple watch giúp phát hiện tình trạng thiếu máu tim cục bộ mà bệnh viện không thể phát hiện.

Tạp chí Tim mạch Châu Âu mới đây đã đăng tải câu chuyện của một phụ nữ 80 tuổi có ‌Apple Watch‌ đã phát hiện bằng chứng về tình trạng tim mà bệnh viện không phát hiện ra.

Tính năng ECG trên Apple watch giúp phát hiện tình trạng thiếu máu tim cục bộ mà bệnh viện không thể phát hiện.

Theo bài báo thì người phụ nữ này đã đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế Đại học Mainz, Đức và phàn nàn về tình trạng đau ngực, nhịp tim không đều kèm chóng mặt. Tuy nhiên khi các bác sĩ tại bệnh viện này thực hiện kiểm tra bằng việc đo ECG 12 kênh thì lại không phát hiện ra bất cứ dấu hiệu nào của việc thiếu máu cục bộ.

Sau đó người phụ nữ đã đưa các kết quả đo ECG trên Apple Watch của mình cho các bác sĩ. Sau khi nghiên cứu và đánh giá kết quả từ Apple Watch các bác sĩ đã nhận thấy có dấu hiệu của bệnh thiếu máu cục bộ và đã chuyển người phụ nữ này đến phòng phẫu thuật để điều trị.

Đây không phải là lần đầu tiên mà Apple Watch của Apple đưa ra các chẩn đoán chính xác về các căn bệnh mà các thiết bị cao cấp, chuyện dụng tại bệnh viện không thể phát hiện ra được. Báo cáo cũng chỉ ra rằng Apple Watch là thiết bị rất đáng tin cậy cho việc phát hiện căn bệnh thiếu máu cục bộ.

Sắp tới Apple sẽ cho ra mắt phiên bản Apple Watch Series 6 với nhiều tính năng tập trung hơn cho sức khỏe như: khả năng đo nồng độ Oxy trong máu, Theo dõi giấc ngủ, Phát hiện căng thẳng..

Hiện tại tính năng ECG vẫn đang bị ẩn tại Việt Nam nhưng bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để bật tính năng này:

Macplanet.vn tổng hợp

Bạn nghĩ sao ?

like
1
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0