Top 5 dịch vụ stream nhạc đáng sử dụng nhất tại Việt Nam

Stream nhạc đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống bận rộn của nhiều bạn trẻ. Việc nghe nhạc trên mọi thiết bị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, muốn gì thích gì nghe nấy. Tuy nhiên vẫn có những dịch vụ stream nhạc nổi bật hơn những phần còn lại và xứng đáng để các bạn đăng ký hàng tháng.

Top 5 dịch vụ stream nhạc đáng sử dụng nhất tại Việt Nam

Dưới đây là top 5 những dịch vụ stream nhạc mình thấy sử dụng ổn nhất ở thị trường Việt Nam

1/ Spotify ( Gói Free kèm Ads, Spotify Premium giá 59k/tháng)Đây có lẽ là dịch vụ stream nhạc toàn diện nhất hiện nay, từ các tính năng thông minh cho đến chất lượng và kho nhạc xứng đáng là dịch vụ stream nhạc đứng đầu thế giới. Điểm nổi trội của Spotify chính là khả năng giới thiệu ca khúc thông minh, các playlist học từ thói quen nghe nhạc của người dùng. Chất lượng kho nhạc của Spotify cũng tương đối rộng với nhiều những thể loại khác nhau. Chất lượng âm thanh OGG 320kbps cũng tương đối tốt đối với nhu cầu sử dụng hằng ngày tuy nhiên khi nghe kỹ bằng các tai nghe mắc tiền cũng có thể thấy nhiễu, noise.

2/ Apple Music (Giá 59k/tháng, Không có gói miễn phí)Đây là dịch vụ nghe nhạc mà người dùng iOS nên đăng ký sử dụng vì chất lượng âm thanh có phần nhỉnh hơn so với Spotify. Cũng như các tính năng liên quan dành cho người dùng iOS, Siri thì Apple Music là hợp lý nhất. Tuy nhiên có một điểm khiến Apple Music đứng ở vị trí thứ 2 đó là độ thông minh cũng như việc hỗ trợ các thiết bị Android và Windows.

3/ Zing Mp3 (nghe miễn phí, gói VIP từ 49k/tháng)Điểm cộng khiến mình đánh giá Zing Mp3 ở vị trí thứ 3 đó là việc mở chất lượng nhạc 320kbps miễn phí dành cho toàn bộ người dùng. Đã vậy dịch vụ Zing Mp3 cũng là dịch vụ stream nhạc đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam. Với những bạn thường xuyên nghe nhạc VN thì Zing Mp3 có thể còn hợp lý hơn hai dịch vụ đứng trên tuy nhiên với những bạn nghe nhiều nhạc nước ngoài thì chất lượng của nhạc trên Zing Mp3 vẫn chưa được tốt bằng. Ngoài ra các tính năng công nghệ thông minh vẫn chưa có thể sánh được với cả hai dịch vụ đứng đầu ở trên.

4/ Nhaccuatui (nghe miễn phí, gói VIP từ 49k/tháng)Vẫn là một dịch vụ stream nhạc Việt Nam với chất lượng nhạc Việt Nam cũng rất tốt và kho nhạc lớn, và đúng là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Zing MP3. Nhaccuatui vẫn có chất lượng nhạc Lossless hay nhạc chất lượng cao tuy nhiên người dùng cũng cần đăng ký gói VIP với mức giá 49k một tháng tương tự như Zing Mp3. Tuy nhiên sau bước đi mở chất lượng nhạc 320kbps miễn phí cho tất cả người dùng thì Zing Mp3 xứng đáng xếp trên NCT.

5/ Deezer (Có thể nghe miễn phí, Premium 320kbps: 5.99 USD, Hifi Lossless: 8.99 USD/ tháng)Đây là dịch vụ stream nhạc quốc tế chất lượng lossless đầu tiên chính thức có mặt ở Việt Nam. Mặc dù không được rầm rộ ra mắt trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên đây là dịch vụ stream nhạc lớn thứ 6 trên thị trường thế giới. Deezer về mặt chất lượng âm thanh là dịch vụ có chất lượng tốt nhất ở thị trường Việt Nam hiện nay, đi kèm với đó là mức giá cao nhất. Một điểm yếu khiến cho Deezer khó có thể cạnh tranh với top 2 đó là khả năng thông minh trong giới thiệu ca khúc, giao diện chưa thân thiện lắm và quan trọng nhất là kho nhạc và đặc biệt là nhạc VN vẫn còn tương đối hạn chế.

Honorable Mentions: Đây là hai dịch vụ stream nhạc vẫn chưa chính thức về Việt Nam, tuy nhiên các bạn có thể sử dụng VPN để đăng ký các dịch vụ này và sau đó sử dụng bình thường mà không cần phải fake IP nữa.

    • TIDAL:

    • Đây là dịch vụ stream nhạc yêu thích của rất nhiều audiophile Việt Nam với chất lượng nhạc cao cấp, có hỗ trợ chuẩn MQA, kho nhạc tốt. Về mặt chất âm thì có thể nơi đây là dịch vụ stream nhạc có chất âm tốt nhất hiện nay, ngoài ra khả năng hỗ trợ các thiết bị và phần mềm chuyên đụng dành cho audiophile tốt.
    • Youtube Music:

  • Đây là dịch vụ stream nhạc mà mình thường xuyên sử dụng nhất hiện nay với kho nhạc vượt trội hơn rất rất nhiều so với những đối thủ cạnh tranh như Spotify và Android. Cũng là dịch vụ stream nhạc duy nhất mà các bạn có thể chọn giữa việc nghe nhạc hay xem MV. Chất lượng âm thanh cũng cùng tầm so với Apple Music hay Spotify. Tuy nhiên dịch vụ này vẫn có những điểm cần được khắc phục như giao diện vẫn chưa được bát mắt, các tính năng và độ thông minh vẫn chưa sánh bằng hai dịch vụ đầu tiên.

Theo Tinhte.vn

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0