Trẻ em sẽ được đeo Apple Watch nhưng dựa trên Apple ID của cha mẹ?

Dựa theo đoạn code trên iOS 14, dự kiến watchOS 7 sắp tới sẽ hỗ trợ nhiều cho trẻ em với 2 chế độ là SchoolTime mode và Kid mode, và đặc biệt trẻ em khi đeo Apple Watch sẽ dùng chung Apple ID với cha mẹ hoặc người quản lí, tức một Apple ID giờ đây có thể pair nhiều Apple Watch.

Trẻ em sẽ được đeo Apple Watch nhưng dựa trên Apple ID của cha mẹ?

Thông thường trẻ em khoảng chừng dưới 13 tuổi thì còn quá sớm để giao cho chúng sử dụng iPhone hay tạo riêng một tài khoản Apple ID và iCloud. Tuy nhiên Apple Watch là một thiết bị đeo rất cần thiết cho mỗi người mà không tính đến giới hạn độ tuổi. Việc sử dụng chung Apple ID để pair Apple Watch cho trẻ em sẽ giúp gia đình dễ quản lí hơn, đặc biệt là về tình trạng sự khoẻ của con em họ.


SchoolTime Mode là gì?


Đây là chế độ khi trẻ đến trường, cha mẹ hoặc người quản lí sẽ thiết lập SchoolTime Mode và lúc này Apple Watch của trẻ sẽ giới hạn một số thứ để trẻ tập trung học tập ví dụ như không thể stream nhạc, hoặc chỉ có thể truy cập các ứng dụng liên quan đến giáo dục.


Đo vận động dành riêng cho trẻNgười dùng Apple Watch đều biết 3 vòng vận động (Activity Rings), và dự kiến watchOS 7 cũng có vòng vận động dành riêng cho trẻ em nằm trong chế độ Kid mode.

  • Vòng màu đỏ đo số calories
  • Vòng màu xanh lá đo thời gian tập thể dục thể thao
  • Vòng màu xanh dương đo thời gian đứng trong ngày hoặc vận động trên xe lăn (cho người khiếm khuyết).

Tuy nhiên cách đo 3 vòng trên Kid mode sẽ khác cách đo của người lớn vì việc hoạt động trong ngày giữa trẻ em và người lớn hoàn toàn khác nhau. Ví dụ thay vì vòng màu đỏ của người lớn đạt chỉ tiêu 300 hay 500 calories / ngày thì của trẻ em sẽ được tính theo thời gian để suy ra số calories, trẻ em sẽ tự biết được ngày hôm nay chúng hoạt động được bao nhiêu lâu hay chỉ ngồi ì ra và chơi game, lười hoạt động,... Ngoài ra sẽ có các phần thường khuyến khích để trẻ ra ngoài chơi, chạy nhảy, thay vì chỉ ở trong nhà.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0