Trong tương lai AirPods có thể theo dõi sức khoẻ như Apple Watch

Thệ hệ AirPods tiếp theo được cho là sẽ được trang bị các cảm biến ánh sáng (ALS) nhằm bổ sung thêm những tính năng theo dõi sức khoẻ của người dùng.

Trong tương lai AirPods có thể theo dõi sức khoẻ như Apple Watch

Thông tin từ một nhà cung ứng có trụ sở tai Đài Loan cho hay việc tích hợp ALS trên tai nghe AirPods sẽ được triển khai trong vòng 1-2 năm tới. Nhờ những nâng cấp phần cứng này, trong tương lai, AirPods có thể theo dõi nhịp tim, đếm só bước đi của người dùng, phát hiện các tình trạng sức khoẻ khác nhau và thậm chí là hỗ trợ khả năng dịch theo thời gian thực hay phát hiện chuyển động của đầu.

Được biết thời gian trước, Apple đã từng nộp bằng sáng chế về công nghệ đo nhịp tim dành cho tai nghe. Tính đến hiện tại, Apple Watch vẫn là thiết bị có độ uy tín cao về các thông số theo dõi sức khoẻ. Trong năm 2019, doanh số tai nghe AirPods đạt 60 triệu chiếc, trong khi doanh số của Apple Watch là hơn 30 triệu chiếc. Rõ ràng, Apple muốn những đầu tư của họ về mặt chăm sóc sức khoẻ không chỉ dừng lại ở smartwatch mà còn mở rộng phạm vi tiếp cận nó ra rộng hơn, đặc biệt khi tai nghe AirPods đang là thiết bị đeo có doanh số cao gấp đôi Apple Watch.

Tháng 4 vừa rồi, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo khẳng định Apple sẽ ra mắt AirPods thế hệ thứ 3 vào năm sau, trong khi AirPods Pro thế hệ kế tiếp sẽ có mặt vào năm 2022. Các tin đồn khác liên quan đến tai nghe AirPods cũng rộ lên trong thời gian gần đây đó chính là 1 phiên bản AirPods Pro giá rẻ và một chiếc tai nghe mang tên AirPods Studio.

Tham khảo: Appleinsider

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow