Ming-Chi Kuo xác nhận hộp iPhone 12 sẽ không đi kèm củ sạc và EarPods

Sau hoài nghi về việc Apple sẽ không kèm củ sạc và tai nghe EarPods trong hộp máy iPhone 12, thì mới đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã xác nhận thông tin đó là thật. Như vậy có thể sẽ gây phiền phức cho người dùng khi họ phải mua riêng cục sạc.

Ming-Chi Kuo xác nhận hộp iPhone 12 sẽ không đi kèm củ sạc và EarPods

Kuo cho rằng giá bán của iPhone 12 sẽ có như giá của iPhone 11 series, và với việc trang bị 5G cho iPhone 12 thì Apple đã tốn thêm tiền rồi, việc cắt bỏ phụ kiện như sạc hay tai nghe EarPods sẽ giúp Apple đỡ được tiền chi phí vận chuyển hay giúp bảo vệ môi trường. Đặc biệt là phần tai nghe, ít nhiều Apple muốn kích cầu cho việc người dùng bỏ tiền ra mua AirPods.

Dây sạc Lightning vẫn sẽ là món phụ kiện duy nhất mà Apple đi kèm, có lẽ hộp của iPhone 12 sẽ tương đương với hộp của Apple Watch Series 3 bản Sport khi chỉ có dây sạc mà không có cục sạc kèm theo.

Hiện tại cục sạc 18W (USB-C) được Apple bán với giá 30 USD, EarPods cũng bán 30 USD. Bạn thử hình dung sau này Apple bán cục sạc 20W mới đi nữa với giá đó thì tổng cộng người dùng phải bỏ ra thêm 60 USD nếu muốn mua sạc hay tai nghe có dây cho iPhone 12.

Đối với người dùng iPhone lâu năm thì việc xài lại sạc cũ cũng không mấy vấn đề, hay không có EarPods thì đeo AirPods cũng được. Nhưng đối với người mới lần đầu sử dụng iPhone mà mua iPhone 12 thì đúng là cơn ác mộng.

Theo 9to5mac