Viettel công bố danh sách các dòng Apple Watch tương thích mạng LTE, hướng dẫn sử dụng

Viettel đã đăng tải trang thông tin về dịch vụ eSIM cho Apple Watch cellular sẽ chính thức cung cấp dịch vụ từ ngày 13/12.

Viettel công bố danh sách các dòng Apple Watch tương thích mạng LTE, hướng dẫn sử dụng

Đúng như dự đoán ban đầu, một vài dòng đồng hồ Apple Watch Series 3, Series 4 cellular sẽ không sử dụng được tại Việt Nam do khác băng tần. Trong khi mọi phiên bản Apple Watch Series 5 cellular đều có băng tần LTE 1.800 MHz nên hoàn toàn có thể sử dụng mạng tại Việt Nam.
 

Việc add thông tin SIM vào trong đồng hồ phải được diễn ra trên iPhone ngay sau khi đã ghép nối thành công đồng hồ trước đó. Giao diện đăng ký của Viettel sẽ hiện ra trong mục Thiết lập di động (Set up Cellular). Bạn cần chuẩn bị SIM đăng ký rõ ràng thông tin để hệ thống nhận biết.

Một vài thông tin tóm tắt của mục hỏi đáp:

Đổi Apple Watch mới thế nào? Cần huỷ dịch vụ trên đồng hồ cũ trước khi add SIM cho đồng hồ mới.
Có cần phải ra quầy giao dịch để add SIM? Không cần thiết, vì thao tác đều thực hiện trên iPhone.
01 số điện thoại đăng ký được cho 2 Apple Watch không? Không được. 01 số điện thoại chỉ dùng cho 01 Apple Watch được kết nối với iPhone đó.
Đồng hồ có thể nhận cuộc gọi khi chuyển vùng quốc tế? Nhà mạng chủ không hỗ trợ nên chỉ tương thích dịch vụ trên điện thoại.
Lỡ xoá profile SIM trên Apple Watch có sao không? Thông tin SIM đăng ký dạng văn bản, không phải là dạng quét QR nên nếu có lỡ xoá thì mình đăng ký lại.
Thay đổi iPhone thì sao? Chung số thuê bao vẫn sẽ có sẵn trên số điện thoại di động mà Khách hàng đã đăng ký. Khách hàng không cần chấm dứt đăng ký số thuê bao của Khách hàng. Tuy nhiên, Khách hàng sẽ cần phải ghép Apple Watch (Cellular) của mình một lần nữa vào iPhone mới của Khách hàng để sử dụng. iPhone mới của Khách hàng cũng sẽ cần phải chạy trên iOS mới nhất để tương thích với Apple Watch (Cellular).
Số điện thoại trên iPhone thay đổi? Nếu KH giữ thẻ SIM như cũ, dịch vụ sẽ vẫn hoạt động trên SIM cũ. Nếu KH có thẻ SIM mới, Khách hàng sẽ cần huỷ dịch vụ trên số điện thoại cũ và tái đăng kí dịch vụ với số điện thoại mới.Cuối cùng là phần cước phí chính thức thì chúng ta có thể đợi đến ngày 13/12. Phí duy trì tháng cho dịch vụ này khoảng 20.000 đồng. Viettel áp dụng theo những thông số kỹ thuật của Apple nhằm đảm bảo đem đến dịch vụ ổn định nhất.

Nguồn: https://viettel.vn/tin-tuc/chi-tiet/dich-vu-esim-cua-viettel-tren-apple-watch/17080868