AirPods Pro chống nước như nào?

Trong khi hai thế hệ trước của AirPods không có tính năng kháng nước một cách chính thức thì trên AirPods Pro, Apple xác nhận khả năng này với tiêu chuẩn IPx4. Vậy IPx4 có ý nghĩa gì cho một chiếc tai nghe như AirPods Pro và nó có giúp chiếc tai nghe này chống nước hoàn toàn và có thể đem đi bơi được không?

AirPods Pro chống nước như nào?

IPx4 đảm bảo một cách chính thức và chắc chắn rằng AirPods Pro có thể chống lại việc bị té nước hay chống được mồ hôi trong khi tập luyện.
 

IPx4 có ý nghĩa gì?


Như chúng ta biết, IPxx là tiêu chuẩn cho chống bụi và nước, số sau là cho chống nước. Theo định nghĩa của chuẩn IP, số 4 đảm bảo cho tai nghe chống lại việc bị nước té vào theo bất kỳ hướng nào. Nói một cách dễ hiểu thì bạn hoàn toàn có thể đeo AirPods Pro dưới trời mưa, trong lúc tập luyện nặng mà không lo nước lọt vào bên trong tai nghe.
 

Có đem AirPods Pro đi bơi được không?


Tiêu chuẩn IPx4 không đủ điều kiện để ngâm AirPods Pro dưới nước và trong thời gian dài. IPx4 chỉ đảm bảo chống té nước trong khi để có thể bơi được thì cần tới IPx7 (chống nước lên tới 1 mét) hay thậm chí là IPx8 (chống nước trên 1 mét).

Việc đem một chiếc tai nghe đi bơi còn cần nhiều yếu tố khác nữa, ví dụ đòi hỏi miếng đệm tai đặc biệt không cho nước vào. Một trong những chiếc true wireless cao cấp có khả năng này mà mình biết là Sony SP900.
 

Tham khảo: Phiaton , Tinhte.vn

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow