Apple đã từng có những ý tưởng này cho tai thỏ và Dynamic Island

Trước khi giới thiệu notch (tai thỏ) và Dynamic Island, Apple đã có một số ý tưởng để làm cho những điểm khuyết này trở nên tiện dụng và hiệu quả hơn. Sau nhiều lần cân nhắc các concept thì Apple quyết định chọn cách giới thiệu notch và Dynamic Island như hiện nay.

 0
Apple đã từng có những ý tưởng này cho tai thỏ và Dynamic Island

Trước khi giới thiệu Dynamic Island trên iPhone 14 Pro thì Apple từng có ý định thêm vào iPhone tai thỏ một thanh sidebar như hình trên để hiển thị và cho phép truy cập nhanh WiFi, độ sáng, âm lượng,… Có thể cách hoạt động của cái sidebar này sẽ giống với cách hoạt động của Panels trên các thiết bị của Samsung nói chung, nhưng theo cá nhân mình thấy nếu lúc đó Apple chọn Concept này thì nó xấu quá.Một idea khác cho notch trên iPhone, ban đầu Apple định ẩn luôn cái notch bằng cách tạo ra một thanh hiển thị màu đen hoàn toàn như hình trên, do màu đen của màn hình OLED cao nên cách làm này với notch có thể che giấu được cái cụm camera, cảm biến trước không mấy đẹp đẽ đó, mặt khác nó cũng giúp cho iPhone có một thời lượng pin tốt hơn đôi chút.

Thật mừng vì Apple đã không làm vậy, chứ nếu Apple chọn cách đó thì không khác gì so với những hãng Android khác, tạo ra sự thiếu liền lạc, thử tưởng tượng đang lướt một trang báo với nền trắng là chủ yếu và lia con mắt lên thanh trạng thái màu đen thì sao, nó sẽ làm trải nghiệm bị đứt đoạn, lấn cấn rất nhiều. Mình đã từng bị cảm giác này khi sử dụng một số điện thoại Android chọn làm đen hoàn toàn thanh trạng thái để che giấu camera trước.

Còn với hình thứ 2 này,  có thể thấy những option của Apple lúc đó gần như tương tự so với cách Dynamic Island hiển thị hiện tại. Nó chỉ có khác đôi chút ở việc tối ưu và sắp xếp các hoạt cảnh, như hình, Apple đã từng định hiển thị trạng thái cuộc gọi lệch sang bên phải như hình trên, nhìn thực sự mất cân bằng và dỏm dỏm. Ngoài ra, giao diện âm lượng cũng được làm mập mập chứ không phải là một thanh như bây giờ, nhưng mình lại thấy cái kiểu concept này nó đẹp.Thậm chí Apple còn định làm một cái thanh trạng thái như hình trên, cái này thì không bàn vì mình thấy nó xấu và chiếm diện tích quá. Khi anh em đang chạy 2 ứng dụng trên Dynamic Island hiện tại thì 1 app sẽ được tách ra vòng tròn nhỏ và nằm bên phải, nhưng ngược lại, idea trước đó của Apple là nằm bên trái, cái này thì tuỳ người thôi nhưng mà mình thấy nằm bên phải vẫn thuận mắt hơn.

Vừa rồi là một số thông tin về những idea mà Apple đã từng định làm nó cho notch và Dynamic Island, riêng mình thì mình thấy cách tối ưu của họ hiện tại trên những sản phẩm đã được bán ra là lựa chọn tốt nhất rồi, mấy cái idea trước đây cái nào cũng thấy cấn cấn kiểu gì. Cũng liên quan tới Dynamic Island, theo những tin đồn gần đây thì Apple sẽ ẩn camera trước và cảm biến Face ID dưới màn hình để cho trải nghiệm màn hình trở nên đã hơn, nhưng những thay đổi này dự kiến sẽ còn khá lâu mới được thực hiện, sớm nhất là vào năm sau.

MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!