Apple đã đốt hơn 10 tỷ đô la cho dự án xe điện Apple Car

Theo The New York Times, Apple đã chi hơn 10 tỷ đô la Mỹ để phát triển "Apple Car" trong thập kỷ qua trước khi huỷ bỏ dự án này.

 0
Apple đã đốt hơn 10 tỷ đô la cho dự án xe điện Apple Car

Được biết Apple đã nghiên cứu và phát triển một chiếc xe điện vào năm 2014 và nuôi tham vọng có được một chiếc xe điện tự lái hoàn toàn với những công nghệ tiên tiến nhất.

Cụ thể, số tiền này được chi cho nghiên cứu và phát triển, cùng với hàng nghìn kỹ sư Apple và chuyên gia về xe hơi tham gia dự án. Ngay từ khi bắt đầu thì đã có nhiều người trong công ty đã nghi ngờ về khả năng hiện thực hoá ý tưởng này, và họ gọi chiếc xe là "thảm họa Titanic" thay vì tên "Project Titan" của nó. Chính Tim Cook là người đã ký duyệt dự án này, rất nhiều nhân viên tại thời điểm đó tỏ ra bất ngờ và khó hiểu với quyết định này của Tim Cook, vì họ thấy rằng đây là một sự án dường như không thể thành công với lợi nhuận rất thấp và sự cạnh tranh khốc liệt từ các hãng phát triển xe điện khác.

Mặc dù Apple được cho là đã thảo luận với Elon Musk về việc mua lại Tesla, nhưng công ty đã quyết định rằng việc tự sản xuất xe hơi của riêng mình hợp lý hơn so với việc cố gắng kết hợp Tesla vào Apple. Quay trở lại năm 2014, Musk cho biết ông đã có 1 cuộc nói chuyện với Apple, nhưng ông cũng nói rằng việc Apple mua lại Tesla rất khó xảy ra. Apple chưa bao giờ thực sự tìm được một người lãnh đạo cho dự án này, trong suốt 10 năm qua đã quá nhiều lần họ thay đổi những nhân sự cấp cao trong dự án này. Theo The New York Times, lý do khiến dự án này thất bại đơn giản là vì Apple không thể phát triển phần mềm và thuật toán cho ô tô tự lái một cách hoàn hảo nhất.

Hơn 2.000 nhân viên tham gia dự án xe hơi điện đang được phân bổ lại, một số sẽ tham gia các nhóm khác tại Apple để nghiên cứu AI và các công nghệ khác, một số sẽ bị sa thải. Vậy là từ giờ có lẽ chúng ta sẽ không thấy thêm bất kỳ một tin đồn nào về Apple Car nữa, vào những năm 2014-2015 khi tin đồn bắt đầu xuất hiện, đã có rất nhiều người hào hứng về một chiếc xe điện tự lái hoàn toàn đến từ Apple nhưng cho đến bây giờ, mọi sự hào hứng và mong chờ đã bị tan biến hoàn toàn. Hy vọng Apple bỏ 1 dự án để tập trung cho 1 dự án khác ngon hơn, mình đang mong chờ rất nhiều vào cuộc chơi AI của Apple.

The New York Times

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!