Apple đặt hàng 120 triệu panel OLED từ Samsung để sản xuất iPad

Theo những nguồn tin không chính thức, Samsung vừa nhận được đơn đặt hàng từ phía Apple để sản xuất 120 triệu panel OLED phục vụ cho quá trình lắp ráp iPad trong tương lai.

Apple đặt hàng 120 triệu panel OLED từ Samsung để sản xuất iPad

Nguồn tin này được tờ The Korea Times dẫn lại trong bài viết vừa đăng tải. Trong khi BOE Technology của Trung Quốc vẫn đang gặp rắc rối với việc nâng cao chất lượng panel màn hình OLED cung cấp cho Apple để họ sản xuất những mẫu iPhone và iPad trong tương lai, thì Apple buộc phải tìm cách để chuyển hướng nguồn cung linh kiện.

Hôm chủ nhật vừa rồi, một giám đốc cấp cao ở Hàn Quốc, nắm thông tin kế hoạch của Apple đã hé lộ con số panel mà Apple đã đặt hàng từ cả Samsung Display lẫn LG Display:

“Nhắc đến việc đơn vị nào nắm đơn hàng cung cấp linh kiện chính, Samsung vẫn sẽ ở vị thế dẫn đầu với đơn đặt hàng 120 triệu panel OLED cho những chiếc iPad sản xuất trong tương lai. Nhưng cùng lúc, Apple cũng đang ưu ái LG Display với việc đưa ra đơn đặt hàng 50 triệu panel OLED để hãng này sản xuất và cung ứng, gấp đôi sản lượng trước đó đã đặt.”

Còn trong khi đó, BOE sẽ sản xuất những panel OLED để trang bị trong những mẫu iPad refurbished, nhưng chưa rõ liệu họ có tiếp tục sản xuất panel OLED để Apple trang bị trong iPhone hay không. Dự kiến, iPad OLED thế hệ đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2023, nhưng cũng có nguồn tin nói rằng nó sẽ ra mắt ngay trong năm 2022.

Theo WCCFTech

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow