iPhone 12 bán mạnh giúp Apple đạt lãi kỉ lục trong quý vừa rồi

Apple thông báo rằng quý 3 năm tài chính 2021, họ ghi nhận 81,43 tỉ USD doanh thu, tăng 36% so với cùng kì năm ngoái, ngoài ra lợi nhuận cũng đạt kỉ lục cho Q3 với 21,7 tỉ USD.

 0
iPhone 12 bán mạnh giúp Apple đạt lãi kỉ lục trong quý vừa rồi

iPhone tiếp tục bán cực kì tốt với số tiền đem về cho Apple là 39,57 tỉ USD, tăng 50% so với năm ngoái trong khi Q3 thường là quý doanh số iPhone không cao do tâm lý chờ đợi thế hệ mới. Điều này cho thấy sức hút của iPhone 12 vẫn còn rất mạnh.

Doanh số Mac (8,24 tỉ USD) và iPad (7,37 tỉ USD) cũng đều tăng so với cùng kì năm ngoái, lần lượt tăng 16,3% và 11,9%. CEO Tim Cook nhận xét Mac đã có một Q3 tốt nhất từ trước đến nay, còn iPad thì bán tốt nhất “trong gần một thập kỉ qua”. Trong thời gian qua, Apple đã nâng cấp iMac 24" sang dùng Apple Silicon, iPad Pro cũng được làm mới với apple M1, còn chiếc MacBook Pro 13" và MacBook Air thì đã lên Apple Silicon từ cuối năm ngoái.

Mảng dịch vụ tiếp tục ghi nhận doanh thu Q3 cao kỉ lục, bao gồm Apple TV+, Apple Music, các App Store, với tổng doanh thu 17,48 tỉ USD.

Trong buổi họp, Tim Cook nói rằng Apple có thể sẽ gặp những rắc rối về chuỗi cung ứng liên quan đến chip và cảnh báo rằng điều này có thể ảnh hưởng tới doanh số iPhone, iPad trong quý này. Dù vậy, giám đốc tài chính của hãng vẫn dự báo tăng trưởng ở mức 2 con số, nhưng Apple không đưa ra dự báo cụ thể vì nhiều yếu tố không dự đoán được của dịch COVID-19.

Q3 vừa qua Apple cũng bán tốt ở khu vực Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong với doanh thu 14,76 tỉ USD, tăng 58% so với năm ngoái, nhưng cũng cần nói thêm rằng giai đoạn này năm ngoái ở Trung Quốc đang giãn cách xã hội. Còn doanh thu tại Mỹ tăng 33% lên 39,57 tỉ USD.

Nguồn: Apple, CNBC

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!