Apple hiện có hơn 2,2 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn thế giới, iPhone chiếm phần lớn

Báo cáo tài chính đầu tiên năm 2024 của Apple cho biết hãng có hơn 2,2 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn cầu.

 0
Apple hiện có hơn 2,2 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn thế giới, iPhone chiếm phần lớn

Những thiết bị này bao gồm iPhone, iPad, Mac và một số thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple. Đây là một kỷ lục mới của Apple, cho thấy họ đang quay trở lại chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ so với những năm trước.

2,2 tỷ thiết bị đang hoạt động là một con số ấn tượng, thể hiện sự thành công của Apple trong việc tạo ra hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu làm việc của người dùng. Cùng thời điểm này năm ngoái, Apple công bố có 2 tỷ thiết bị hoạt động trên toàn cầu. Như vậy, trong năm 2023, họ đã có thêm khoảng 200 triệu thiết bị hoạt động mới.

Mặc dù Apple không cung cấp số liệu chi tiết cho từng thiết bị riêng lẻ, nhưng theo thông cáo báo chí trước đây, họ đã có hơn 1 tỷ iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới. Do đó, iPhone vẫn là sản phẩm chủ lực của Apple, chiếm gần một nửa thiết bị đang hoạt động và đóng góp phần lớn vào lợi nhuận và doanh thu của công ty.

Theo các nhà phân tích, sự tăng trưởng của Apple đến từ ba yếu tố chính: đổi mới sản phẩm, hệ sinh thái và ưu tiên trải nghiệm người dùng. Apple có lẽ là một trong những hãng hiếm hoi tập trung vào trải nghiệm sử dụng và sự kết nối liền mạch trong hệ sinh thái của mình.

Thực tế, thông tin này không làm mình bất ngờ. Với môi trường hiện tại xung quanh mình, 10 người thì 7-8 người xài iPhone rồi. Ngoài những thiết bị đã được thống kê trên, trong năm nay, Apple cũng đã giới thiệu và sắp bán ra một sản phẩm hoàn toàn mới mà trước giờ họ chưa từng sản xuất, kính thực tế ảo Apple Vision Pro. Chỉ còn vài giờ nữa thôi, Apple Vision Pro sẽ chính thức được bán ra cho người dùng Mỹ. Đây có thể là sản phẩm sẽ tác động rất nhiều đến báo cáo tài chính đầu năm sau của Apple.

MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!