Apple huỷ kế hoạch ra mắt M2 Extreme, nhưng vẫn sẽ ra mắt Mac Pro với M2 Ultra

Mới đây leaker Mark Gurman cho rằng Apple đã huỷ kế hoạch cho ra mắt Mac Pro M2 Extreme rồi.

 0
Apple huỷ kế hoạch ra mắt M2 Extreme, nhưng vẫn sẽ ra mắt Mac Pro với M2 Ultra

Lý do Apple huỷ kế hoạch này bởi công ty gặp vấn đề về chi phí làm cũng như sẽ gặp phức tạp trong quá trình sản xuất. Việc dừng (hoặc tạm dừng) M2 Extreme cũng sẽ giúp TSMC tập trung nhiều hơn trong việc sản xuất nhiều chip khác cho Apple trên các dòng sản phẩm chính của họ (MacBook, iPhone, iPad,…).

Tuy nhiên Apple vẫn có kế hoạch ra mắt Mac Pro trong năm sau khi máy sẽ trang bị chip M2 Ultra rất mạnh mẽ và thiết kế thùng máy cho phép người dùng nâng cấp RAM và bộ nhớ.

M2 Extreme có thể có 48 nhân CPU, 152 nhân GPU và lên đến 192GB RAM. Lưu ý 192GB RAM vẫn còn ít hơn nhiều với option Mac Pro của hiện tại khi có thể nâng mức RAM lên 1.5TB DDR4 ECC. Chưa kể Mac Pro mới cũng chỉ sử dụng M2 Ultra vì Extreme đã bỏ rồi, từ đó xét lại việc Apple làm thiết kế máy cho phép mở rộng RAM cũng hợp lý nếu như tin đồn từ Mark Gurman là đúng.

Ngoài Mac Pro chip M2 Ultra ra thì Apple cũng đang phát triển Mac mini chip M2 Pro, dự kiến ra mắt vào năm 2023. Về MacBook Pro thì Apple sẽ nâng cấp chip M2 Pro và M2 Max cho 2 dòng máy 14" và 16".

Về iMac mới, có thể iMac trong tương lai sẽ dùng chip M3, nhưng có thể phải đợi đến cuối năm 2023 là sớm nhất.

Theo 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!