Apple sắp ra mắt iPad Air, iPad Pro và MacBook Air mới vào tháng 3, một số điểm đáng chú ý

Theo Bloomberg, Apple dự kiến sẽ ra mắt các mẫu iPad Air, iPad Pro và MacBook Air mới trong sự kiện vào tháng 3 sắp tới, hoặc trễ nhất là tháng 4.

 0
Apple sắp ra mắt iPad Air, iPad Pro và MacBook Air mới vào tháng 3, một số điểm đáng chú ý

Gần như đây là một thông tin khá chắc chắn vì theo thông lệ truyền thống, tháng 3 và tháng 4 là thời điểm Apple ra mắt các sản phẩm iPad mới. Trường hợp đặc biệt là ở năm ngoái, Apple đã bỏ qua iPad, vì vậy năm nay gần như chắc chắn Apple sẽ phải giới thiệu một chiếc iPad mới để duy trì vị thế của mình trong thị trường máy tính bảng.

Đầu tiên, chúng ta đến với những thông tin về iPad Air. Như một bài viết trước mình đã lên thì có tin đồn là iPad Air sẽ trở lại với hai phiên bản, một là phiên bản với màn hình có kích thước 10,9 inch và một phiên bản hoàn toàn mới với kích thước màn hình lớn hơn là 12,9 inch.

Ngoài sự thay đổi về kích thước màn hình trên iPad Air mới thì có thể nó sẽ có một số thay đổi khác như chip M2, Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3. Khả năng cao iPad Air được giới thiệu vào tháng 3 này sẽ chạy con chip Apple M2, điều này hoàn toàn hợp lý vì iPad Air M1 đã được ra mắt được gần hai năm rồi, giờ là lúc phải thay đổi.

Tiếp theo, mình sẽ nói về những thông tin gần đây nhất về thế hệ iPad Pro tiếp theo. Một số tin đồn mới nhất cho rằng thế hệ iPad 11 inch và 13 inch tiếp theo sẽ được trang bị màn hình OLED. Những thông tin này trái ngược hoàn toàn với vài tháng trước đây rằng là cho tới năm 2025, Apple mới chính thức đem OLED lên iPad. Tuy nhiên, nếu xét về một góc độ khác thì điều này cũng có thể hợp lý, do iPad Pro cũng đã bị bỏ qua một năm rồi và sự trở lại lần này ít nhất phải có một điểm đặc biệt để phần nào thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Việc chuyển sang màn hình OLED sẽ khiến giá bán của iPad tăng lên khá nhiều. Ngoài tin đồn về màn hình thì iPad Pro thế hệ tiếp theo cũng có thể sẽ có những thay đổi khác như: bàn phím Magic Keyboard được thiết kế lại hoàn toàn, sạc không dây MagSafe và tất nhiên nó sẽ được trang bị con chip Apple M3. Thế hệ iPad Pro gần nhất được giới thiệu bởi Apple là vào tháng 10 năm 2022, tức là đã 14 tháng kể từ ngày cuối cùng chiếc iPad Pro mới nhất được giới thiệu. Vì vậy, là một người dùng iPad Pro qua nhiều năm, mình kỳ vọng rất nhiều vào iPad Pro 2024 sẽ mang lại những trải nghiệm mới thú vị hơn, vui vẻ hơn, chứ mỗi năm chỉ thay đổi con chip thôi thì chán lắm.

Cuối cùng, là những tin đồn về MacBook Air. Cụ thể, theo thông tin từ Bloomberg, trong tháng 3 hoặc tháng 4 sắp tới, Apple sẽ giới thiệu MacBook Air 13 inch và 15 inch mới chạy chip Apple M3, khả năng cao là con chip M3 cơ bản giống như trên iMac 24 inch mới. Bloomberg cũng chia sẻ thêm là Apple sẽ bán chung hai kích thước của dòng Air vào cùng một thời điểm chứ không tách rời như năm trước, việc gom 2 kích thước màn hình lớn, nhỏ lại mở bán chung Apple đã làm rất nhiều năm qua với MacBook Pro và iPhone rồi, cái này đáng tin.

Với việc trang bị con chip Apple M3 thì khả năng MacBook Air thế hệ tiếp theo sẽ thừa hưởng một số đặc quyền từ MacBook Pro, ví dụ như tăng khả năng chơi game, xử lý đồ họa và một số ưu điểm khác của con chip M3. Ngoài thay đổi về con chip thì MacBook Air thế hệ tiếp theo có thể sẽ được trang bị Wi-Fi 6E, giống như những thiết bị mới nhất hiện tại.

Vừa rồi là một số thông tin về ba sản phẩm có thể sẽ được ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Tất nhiên những thông tin trên đây đều đang nằm ở phạm vi tin đồn. Nếu muốn biết chính xác chúng ta phải đợi ít nhất là hơn một tháng nữa để thấy được những sản phẩm mới của Apple. 

Bloomberg, MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!