Apple sẽ giới thiệu iPhone màn hình gập có kích thước 8 inch vào năm 2023

Apple đang nghiên cứu và làm việc để giới thiệu một chiếc iPhone màn hình gập có kích thước 8 inch vào năm 2023, đó là những gì mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán cách đây ít lâu. Kuo cho biết smartphone màn hình gập sẽ trở thành một sản phẩm mà bất kì nhà sản xuất điện thoại lớn nào cũng phải có.

 0
Apple sẽ giới thiệu iPhone màn hình gập có kích thước 8 inch vào năm 2023

“Dựa trên các cuộc khảo sát trong ngành, chúng tôi dự đoán rằng Apple sẽ tung ra một chiếc iPhone có màn hình sử dụng công nghệ OLED dẻo QHD+ 8 inch vào năm 2023, theo đó SDC sẽ là nhà cung cấp màn hình độc quyền cho Apple và Samsung Foundry sẽ là nhà cung cấp máy công cụ DDI cho Apple. Chúng tôi cũng dự đoán rằng Apple sẽ cho xuất xưởng khoảng 15 đến 20 triệu máy vào năm 2023. Chiếc iPhone này có thể sẽ sử dụng giải pháp cam ứng silver nanowire của TPK vì nó có nhiều ưu điểm nếu so với công nghệ Y-Octa của SDC.”

Cũng theo quan điểm của Kuo, các điện thoại màn hình gập sẽ dần xoá bỏ ranh giới giữa các thiết bị như smartphone với máy tính bảng hay thậm chí là máy tính xách tay trong tương lai. Với lợi thế là hệ sinh thái rộng lớn, liên kết mạnh mẽ với nhau, Apple sẽ có nhiều khả năng trở thành “kẻ chiến thắng” trong mảng màn hình gập này, dù họ đã đi sau một số hãng như Samsung, Huawei hay Xiaomi khá nhiều.

Nếu sử dụng công nghệ Silver Nanowire của TPK, các hãng sản xuất thậm chí có thể chế tạo ra một chiếc điện thoại có nhiều hơn 1 màn hình gập (tức là có thể gập lại nhiều lần). Không chỉ gập, công nghệ này còn cho phép màn hình có thể cuộn lại, phù hợp với những tấm màn hình có kích thước từ trung bình đến lớn, đồng thời công nghệ này cũng có độ bền ổn định. Thực tế công nghệ cảm ứng này của TPK đã từng được Apple sử dụng, đó chính là trên màn hình giao tiếp của HomePod.

Đây không phải là lần đầu tiên Kuo dự đoán về điện thoại gập của nhà Táo; trước đó, Kuo cũng đã nhiều lần nói rằng Apple sẽ làm một chiếc smartphone gập có kích thước khoảng từ 7.5 đến 8 inch trong năm 2023, tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng thời điểm ra mắt sản phẩm có thể thay đổi phụ thuộc vào cách Apple giải quyết vấn đề với các công nghệ then chốt và sản xuất hàng loạt.


Theo Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!