Apple Watch mới sẽ có cảm biến vân tay, Series 2 sẽ không lên được watchOS 7?

Theo nguồn tin từ iUpdate và The Verifier, có thể Apple Watch phiên bản mới và HĐH watchOS 7 sẽ có vài thay đổi lớn và quan trọng.

Apple Watch mới sẽ có cảm biến vân tay, Series 2 sẽ không lên được watchOS 7?

Đáng chú ý hơn cả, nguồn tin không chính thức này dự đoán rằng Apple đang tìm cách tích hợp cảm biến vân tay lên Watch mới qua hai cách. Cách “dễ” là đưa cảm biến vân tay lên crown, qua đó giảm tần suất anh em phải gõ mã PIN trên đồng hồ mỗi lần đeo lại lên cổ tay. Cách “khó”, nhưng rõ ràng là hấp dẫn hơn, đó là tích hợp cảm biến đọc vân tay giấu dưới màn hình của chính chiếc đồng hồ thông minh.

Vấn đề là chưa chắc Apple Watch Series 6 sẽ được trang bị tính năng này, vì theo The Verifier, phải đến khi Series 7 ra mắt vào năm 2021, Apple mới đưa cảm biến vân tay vào sản phẩm của họ.

Bản thân iPhone vài tháng qua cũng rục rịch tin đồn Apple sẽ đưa Touch ID quay trở lại, song hành với Face ID, khiến anh em có nhiều lựa chọn mở khóa máy hơn, nhất là lúc phải đeo khẩu trang giữa mùa đại dịch (?) Tuy nhiên không có tin đồn nào nói rằng iPhone 12 ra mắt năm nay sẽ có Touch ID, có thể lại phải chờ đến 2021 như những gì The Verifier khẳng định với Apple Watch.

Bản thân nhà phân tích Ming Chi Kuo cũng từng nói rằng Apple đang cân nhắc khả năng đưa cảm biến vân tay vào nút nguồn trên những chiếc iPhone giá thấp trong tương lai. Nhờ phần cứng như vậy, iPhone có thể sẽ được trang bị màn hình tràn viền, khi Apple không còn cần phải trang bị hệ thống camera TrueDepth đọc dữ liệu Face ID như hiện tại nữa.

Quay trở lại với Apple Watch, bản thân việc tích hợp cảm biến vân tay lên crown của chiếc đồng hồ cũng không dễ như chúng ta nghĩ. Từ khi Series 4 ra mắt, nút xoay của đồng hồ được tích hợp thêm cả khả năng đo đạc ECG. Vì thế, hiện giờ crown của Apple Watch được trang bị điện cực titanium để phục vụ tính năng này. Câu hỏi được đưa ra là Apple sẽ tích hợp thêm cả cảm biến vân tay vào đó như thế nào.

Thêm nữa, The Verifier cũng cho biết Apple Watch Series 2, ra mắt từ năm 2016 sẽ không được cập nhật lên watchOS 7. Ngoài ra, họ cũng không trông đợi Apple sẽ nâng cấp mạnh cấu hình Apple Watch, ngoài việc tích hợp khả năng kết nối WiFi 6 để tiết kiệm pin. Thiết kế của Apple Watch vẫn sẽ không thay đổi quá nhiều. Theo Bloomberg, tính năng theo dõi giấc ngủ không hoạt động được trên những thế hệ Apple Watch trước, vì thế có thể sau ECG, Sleep Tracking sẽ là tính năng nổi bật kế tiếp của Apple Watch Series 7.

Theo 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0