Apple Watch trong tương lai có thể nhận biết được trạng thái căng thẳng, hoảng loạn của người dùng?

Tin đồn từ nhà phân tích Jon Prosser cho rằng Apple Watch mới và watchOS 7 sẽ có tính năng giúp nhận biết người dùng có đang bị căng thẳng, hoảng loạn hay không.

Apple Watch trong tương lai có thể nhận biết được trạng thái căng thẳng, hoảng loạn của người dùng?

Trước đó chúng ta đã có thông tin đoạn code trên iOS 14 cho thấy Apple Watch thế hệ mới sẽ đo được nồng độ oxy trong máu được tính theo chỉ số SpO2. Dựa vào đó Apple Watch cũng sẽ nhận biết được sự căng thẳng của một người thông qua việc thở gấp. Thậm chí Apple Watch sẽ cảnh báo trước tình trạng căng thẳng tột độ, ví dụ như đang lái xe, Apple Watch sẽ thông báo giúp bạn thở đều hơn để lấy lại bình tĩnh.

Vẫn chưa rõ tính năng này sẽ dựa trên phần mềm hay phần cứng, vì nếu watchOS 7 hỗ trợ thì Apple sẽ giới thiệu nó vào WWDC năm nay, nhưng đồng nghĩa Apple Watch đời cũ có thể up lên watchOS 7 thì ít nhiều có thể sử dụng được tính năng đo nồng độ oxy trong máu. Theo phán đoán của mình thì tính năng này vẫn phải dựa vào phần cứng, khi Apple Watch mới (series 6) phải hỗ trợ cảm biến riêng để đảm nhiệm việc đo. Qua đó từ cải tiến của phần mềm watchOS sẽ bổ sung cho phần cứng mới để hoạt động.

Nói một chút về việc Apple Watch đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), SpO2 ở một người bình thường sẽ ở khoảng 95 - 100%, nếu như dưới mức 80% sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi độ bão hoà oxy trong máu có liên quan đến các bộ phận như tim, não bộ, gan, vân vân... Dự kiến tính năng này sẽ thông báo cho người dùng qua Apple Watch để có thể đề phòng kịp thời.