Bằng sáng chế Apple Glass giúp biến bất kỳ bề mặt nào cũng có thể trở thành giao diện điều khiển được

Với các bằng sáng chế lần lượt xuất hiện càng củng cố hơn về việc Apple đang phát triển các thiết bị VR, AR và đặc biệt là kính thông mình Apple Glass

Bằng sáng chế Apple Glass giúp biến bất kỳ bề mặt nào cũng có thể trở thành giao diện điều khiển được

Trong bằng sáng chế, Apple giải quyết câu hỏi làm thế nào một người đeo kính thông minh ‌Apple Glass‌ có thể tương tác với môi trường ảo / thực hỗn hợp mà họ đang nhìn thấy thông qua mắt kính.

Khi sử dụng ‌iPhone‌ hoặc iPad làm kính ngắm AR, người dùng thường chạm vào màn hình của thiết bị để tương tác với các vật thể hiển thị trên màn hình. Nhưng khi đeo kính AR, các thao tác tương tự sẽ rất khó có thể thực hiện được. Như trước đây khi tương tác trực tiếp với môi trường các thiết bị AR cần có phần cứng bổ sung như găng tay hoặc cảm biến ngón tay...

Apple cho biết sẽ sử dụng cảm biến nhiệt hồng ngoại để phát hiện các bề mặt khi người dùng chạm vào vật thể trong thế giới thực. Phương pháp này giúp kính thông minh Apple Glass có thể điều khiển vật ảo thông qua các vật thể có thực và phản ứng khi chúng bị người dùng chạm vào bằng cách cảm nhận sự truyền nhiệt khi chạm vào vật thể.

Nếu Apple sử dụng bằng sáng chế này cho các thiết bị thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường (VR/AR) của mình thì đây sẽ là một bước tiến mới trong công nghệ này, giúp người dùng có được những trải nghiệm thật hơn.

Macplanet.vn tổng hợp