Bằng sáng chế mới của Apple giúp mang tính năng đẩy nước từ Apple Watch lên iPhone

Với những bạn chưa biết, Apple mang tính năng đẩy nước ra ngoài loa trên Apple Watch từ Series 2. Và tính năng này sẽ sớm được Apple mang lên iPhone thông qua bằng sáng chế mới đây.

Bằng sáng chế mới của Apple giúp mang tính năng đẩy nước từ Apple Watch lên iPhone

Để bảo vệ các chi tiết máy bên trong và hỗ trợ người dùng khi đeo Apple Watch cho các hoạt động thể thao như bơi lội, lặn, lướt sóng... Apple đã đưa cơ chế đẩy nước ra khỏi loa.

Hệ thống đẩy nước này trên Apple Watch là sự kết hợp của tần số âm thanh cũng như loa rung để đẩy nước ra ngoài.

Apple dự kiến sẽ đưa tính năng này lên các thế hệ iPhone mới. Bằng sáng chế này thực tế đã được đăng ký vào năm 2019, và mới đây đã chính thức xuất hiện trong danh sách các bằng sáng chế mới của phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Mỹ.

Các số liệu cho thấy một hệ thống đẩy nước được tích hợp trong iPhone hoạt động tương tự như công nghệ được tìm thấy trong Apple Watch Series 2 trở lên. Nó sử dụng loa và một mô-đun cảm biến với lớp kháng nước để đẩy nước, điều này sẽ giúp iPhone kháng nước tốt hơn và cũng ngăn loa không bị hỏng ngay sau khi chúng tiếp xúc với chất lỏng.

Dựa trên mô tả bằng sáng chế, hệ thống này có thể loại bỏ các loại chất lỏng khác nhau, bao gồm nước ngọt, nước muối, khí, v.v. Nó thậm chí có thể phát hiện sự hiện diện của các tinh thể nước muối trên màng âm thanh của iPhone.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0