Cách xem trước vật phẩm In-App Purchases và các dữ liệu cá nhân app thu thập trước khi tải về iPhone

Người dùng iPhone chắc đã quá quen với việc tải app trên App Store. Khi tìm và vào trang mô tả của app, ngoài việc nhấn Get để tải về ta còn có thể xem trước rất nhiều thông tin về app khi vuốt xuống các phần thông tin bên dưới.

Cách xem trước vật phẩm In-App Purchases và các dữ liệu cá nhân app thu thập trước khi tải về iPhone

Chia sẻ với các bạn sử dụng iOS cách xem trước các thông tin về In-App Purchases và thông tin quyền riêng tư người dùng trước khi quyết định tải về một app trên App Store nhé.

Xem các vật phẩm in-app purchases trước khỉ tải ứng dụng

Nhiều app trên iOS và iPadOS có bao gồm các tuỳ chọn In-App Purchases, hay các vật phẩm và tính năng mà người dùng có thể unlock hoặc mua thêm bên trong app sau khi tải. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách xem trước các vật phẩm hay tính năng này trước khi tải app.

Để xem thì ta vào App Store, tìm rồi vào trang mô tả của app muốn tải. Mình tìm game Candy Crush.

Vuốt xuống đến mục Information, nhấp vào dòng In-App Purchases.

Tức thì tất cả các vật phẩm và tính năng có thể mua và mở khoá trong game sẽ hiện ra theo danh sách và có mức giá cụ thể sát bên.

Thông tin này sẽ giúp chúng ta biết trước các các vật phẩm In-App Purchases để quyết định có mua sau này hay không hoặc quyết định luôn có nên tải app về hay không? Đặc biệt là nếu tải game về cho trẻ em chơi.

Thông tin cá nhân ứng dụng sẽ thu thập

Đây là một tính năng mới mà Apple mới áp dụng trên App Store của mình, gọi là “nhãn bảo mật ứng dụng iOS” (iOS app privacy labels). Trong trang mô tả của app sẽ có một phần cung cấp các chi tiết về quyền riêng tư của người dùng gồm những dữ liệu người dùng mà app thu thập và cách các thông tin này đang được sử dụng. Và đây cũng là nguồn cơn cho những tranh cãi qua lại của Facebook và Apple gần đây.Cũng trong trang mô tả app trên App Store, ta vuốt xuống sẽ thấy mục App Privacy được chia thành 3 phần:

  • Data used to track you: Dữ liệu dùng để theo dõi bạn
  • Data linked to you: Dữ liệu được liên kết với chúng ta
  • Data not link to you: Dữ liệu không được liên kết với chúng ta


Như game Candy Crush sẽ dùng các thông tin như các hoạt động mua vật phẩm, thông tin danh bạ, dữ liệu sử dụng app, thông tin địa điểm và thông tin định danh người dùng để theo dấu chúng ta.

Nhấp vào See Details để xem các thông tin chi tiết hơn. Đây sẽ là nơi chúng ta hiểu về những thay đổi mà app sẽ dùng, và các thông tin mà app thu thập.

Những thông tin này sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều thông tin về app trước khi tải về trên iPhone, iPad. Chúc bạn vui vẻ !

Theo Tinhte.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0