Chi phí sản xuất iPhone 5G tăng từ 30 - 100 USD, giá bán không chênh nhiều?

Nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho hay sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện tại, tuy nhiên, ông cũng tin rằng Apple sẽ không đưa ra một mức giá chênh lệch quá nhiều so với những dòng sản phẩm đang có.

Chi phí sản xuất iPhone 5G tăng từ 30 - 100 USD, giá bán không chênh nhiều?

Được biết tại thị trường Mỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có giá khởi điểm lần lượt là 999 USD và 1.099 USD. Trong khi bản iPhone 11 được bán với giá từ 699 đô la Mỹ. 

Theo ông Kuo, kế hoạch của Apple nhằm bù đắp phần chi phí gia tăng khi sản xuất mỗi chiếc iPhone đó là giảm chi phí dành cho chuỗi cung ứng, trong đó bao gồm cả khoản phí dành cho Nghiên cứu phát triển không định kỳ (Non-recurring engineering, NRE) vốn được rót cho bên cung ứng phần khung kim loại dành cho iPhone 5G. Non-recurring engineering là thuật ngữ dùng để nói về chi phí 1 lần dùng cho việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển và thử nghiệm 1 sản phẩm hoặc linh kiện mới nào đó. 

Kou cho hay ông tin Apple sẽ có những thay đổi liên quan đến khâu này trong thời gian tới. Thông thường, khoản phí NRE được cho là sẽ giúp các bên cung ứng của Apple duy trì hoạt động ổn định khi doanh số iPhone bắt đầu chững lại vào mùa xuân và mùa hè hàng năm, song theo nhận định của Kuo, số tiền này sẽ ít cần thiết hơn vào năm 2020 bởi Apple sẽ tung ra ít nhất 1 mẫu iPhone giá dễ chịu hơn vào mùa xuân, trong khi đến mùa thu thì họ tiếp tục cho ra những chiếc iPhone cao cấp. 

Trước đây, nhà phân tích nổi tiếng "nói đâu trúng đó" với các sản phẩm chưa ra mắt của Apple từng tiết lộ iPhone 5G sẽ sở hữu phần khung kim loại mang thiết kế như trên iPhone 4, cho thấy iPhone mới sẽ quay về dạng góc cạnh và với việc cho rằng Apple sẽ tốn thêm nhiều chi phí để lắp ráp 1 chiếc iPhone, chúng ta có quyền tin rằng thiết kế của những chiếc iPhone đời mới thậm chí còn cao cấp hơn so với những gì chúng ta nghĩ.
 

Nguồn: Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0