FaceID trên máy Mac sẽ sớm xuất hiện trong một vài năm tới

Theo chia sẻ mới đây của Mark Gurman thì Apple đang có kế hoạch để đưa FaceID lên các máy Mac của mình trong một vài năm tới đây

FaceID trên máy Mac sẽ sớm xuất hiện trong một vài năm tới

Gurman đã nói: "Tôi nghĩ rằng trang bị Face ID lên tất cả thiết bị phần cứng của mình là mục tiêu cuối cùng của Apple, Touch ID đã có thể bị loại bỏ hoàn toàn, nhưng vì một vài lí do mà nó vẫn còn tồn tại trên một số thiết bị. Lí do khả dĩ nhất ở đây chính là việc trang bị Touch ID trên những thiết bị như iPhone SE, iPad mini hay iPad thông thường, sẽ giúp Apple giảm bớt chi phí, một giải pháp hợp lý để giữ thiết bị ở mức giá dễ chịu, dễ tiếp cận với nhiều người dùng trong khi vẫn giữ được sự bảo mật tối thiểu. Còn đối với máy tính Mac, màn hình của Mac quá mỏng để có thể đặt những linh kiện như cảm biến đo độ sâu."

Mark Gurman cũng tin rằng giải pháp camera được nhúng dưới màn hình sẽ giúp phân biệt các thiết bị cao cấp của Apple, khi họ sẽ loại bỏ hoàn toàn tai thỏ, theo như dự đoán của Kuo đối với dòng iPhone của năm 2022. Kuo nói rằng Apple đã lên kế hoạch thay đổi thiết kế tai thỏ hiện tại đã tồn tại từ thời iPhone X sang một thiết kế camera đục lỗ, giống như những gì Samsung và những hãng Android khác đang làm. Dưới đây là những gì Mark Gurman phát biểu:

“Tôi hi vọng điều đó sẽ thay đổi, tôi cá rằng Face ID trên máy Mac sẽ được ra mắt trong một vài năm tới, tôi cũng hi vọng tất cả iPhone và iPad cũng sẽ được trang bị Face ID xuất hiện trong khoảng thời gian đó. Sau cùng, để phân biệt các thiết bị cao cấp và giá rẻ của Apple, camera nhúng trong màn hình sẽ là giải pháp được lựa chọn, loại bỏ đi tai thỏ đã tồn tại trên iPhone từ năm 2017. Trang bị Face ID mang đến hai tính năng rất quan trọng: bảo mật và AR. Touch ID dù tiện tợi đến như thế nào cũng sẽ chỉ là quá khứ.”

Thông tin về máy Mac trang bị Face ID không phải chưa từng xuất hiện, thậm chí trong những phiên bản như macOS Big Sur, người ta tìm ra được những đoạn code, những extension như “PearlCamera”, “FaceDetect” hay “BioCapture”, trong đó PearlCamera những là tên mã nội bộ mà Apple đặt cho cụm Face ID trên iPhone X ra mắt năm 2017. Điểm quan trọng là những extension này được viết native cho macOS, không phải là một phần của Project Catalyst, một dự án đem những ứng dụng của iPad lên macOS.

Bạn nghĩ sao nếu tất cả thiết bị phần cứng của Apple từ iPhone, iPad đến máy Mac đều được trang bị Face ID?

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow