Google công bố các widget mới trên màn hình khoá cho iOS 16

Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 16 chính thức vào tối hôm qua, và rất nhanh Google cũng đã công bố các widget mới trên màn hình khoá dành cho hệ điều hành mới.

Google công bố các widget mới trên màn hình khoá cho iOS 16

Đầu tiên là Widget của Google Search với các shortcut để truy cập nhanh tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và dịch ngôn ngữ ngày từ màn hình khoá. Ngoài ra còn có các phím tắt để truy cập nhanh Google Lens, shopping…

Widget của Chrome thì cung cấp các phím tắt tương tự cho tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, mở tab mới hoặc tab ẩn danh mới và thậm chí cả chơi game khủng long Dino.

Widget của Google Drive thì có thể để xuất các file để mở, các file đã được chia sẻ với người dùng cũng như phím tắt để truy cập nhanh vào các folder và file được gắn sao.

Widget Frequent Trips của Google Maps sẽ cung cấp thông tin cập nhật về giao thông theo thời gian thực và thời gian di chuyển ước tính đến các địa điểm như nhà riêng và cơ quan (bao gồm cả phương thức di chuyển ưa thích của người dùng). Các widget khác của app thì có thể tìm kiếm các nhà hàng, cửa hàng, quán café hoặc khách sạn gần đó.

Widget Gmail sẽ hiển thị số lượng thư mới dưới dạng một dòng text hoặc một vòng tròn với thông tin ở trong + box phân loại các danh mục mail sát bên.

Cuối cùng widget của Google News cung cấp các tiêu đề thông tin theo thời gian thực với tên của nguồn tin được ghi chú ở trên cùng.

Google cho biết các widget mới này sẽ có sẵn “trong những tuần tới”.

Theo: Google

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow