HomePod được cập nhật khả năng giải mã âm thanh surround Dolby Atmos, còn HomePod Mini thì không

Loa thông minh Apple HomePod dù đã ra mắt được hơn 2 năm, tuy nhiên vẫn đang được Apple cố gắng cập nhật các tính năng mới để có thể phục vụ nhu cầu giải trí gia đình.

HomePod được cập nhật khả năng giải mã âm thanh surround Dolby Atmos, còn HomePod Mini thì không

Mới đây Apple đã cập nhật khả năng giải mã âm thanh surround Dolby Atmos và chuẩn 5.1, 7.1 dành cho dòng loa HomePod, cũng như khả năng chọn làm output mặc định của Apple TV. Điểm ngạc nhiên là chỉ có mẫu HomePod là có khả năng giải mã âm thanh surround trong khi chiếc loa HomePod Mini vừa được giới thiệu thì hoàn toàn không có.

Tính năng giải mã âm thanh surround của HomePod sẽ hoạt động khi các xuất tín hiệu âm thanh trực tiếp từ Streaming box của Apple (Apple TV), và sẽ có chất lượng âm thanh tốt nhất nếu các bạn có hai chiếc HomePod kết nối cùng một hệ thống. Trường hợp người dùng chỉ có một loa HomePod thì vẫn có thể giải mã các nội dung Dolby Atmos, 5.1 và 7.1.
Khả năng giải mã tín hiệu âm thanh surround của HomePod được cập nhật nhằm nâng cao trải nghiệm của HomePod cũng như Apple TV. Tính năng surround của HomePod sử dụng cảm biến không gian trên loa để giả lập âm thanh surround. Và lý do tại sao HomePod không thể hỗ trợ surround là vì không có khả năng cảm biến không gian cũng như beamforming microphone như trên HomePod đời đầu.

Từ tvOS 14.2 beta 3, Apple TV 4k sẽ có thể đặt HomePod làm loa mặc định mà không cần phải lựa chọn lại mỗi khi mở thiết bị và kết nối qua AirPlay 2.
Tính năng này giúp cho HomePod có thể cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo Studio, khi từ lúc ra mắt năm ngoái Echo Studio đã có thể giải mã surround với Fire TV.

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0