Spotify chính thức hỗ trợ widget trên màn hình home screen cho iOS 14

Spotify vừa tung bản cập nhật mới hỗ trợ đặt widget trên home screen của iOS 14. Bản cập nhật này được ra mắt sau khi Spotify beta-test tính năng home screen widget với một số người dùng vào tuần trước. Hiện tại widget được hỗ trợ là Recently Played và cho phép đặt tối đa 2 widget.

Spotify chính thức hỗ trợ widget trên màn hình home screen cho iOS 14

Theo Spotify, widget sẽ “cho phép người dùng truy cập nhanh playlist, nghệ sỹ, album hay podcast được nghe gần nhất”. Widget cũng hỗ trợ chọn kích thước nhỏ hoặc trung bình.
Một tính năng bắt mắt của widget Spotify mới là tự chọn màu theo màu cover của nội dung được chơi gần nhất. Lấy ví dụ nếu playlist gần nhất bạn nghe có cover art màu xanh dương thì nền widget cũng được đổi thành màu tương tự. Widget sẽ tự biết cập nhật tùy theo playlist mà bạn nghe gần nhất.

Cách thêm widget lên home screen của iOS 14:

  • Nhấn giữ home screen để kích hoạt chế độ tùy biến (các biểu tượng bắt đầu rung)
  • Nhấn “+” ở góc trái bên trên
  • Chọn widget Spotfy từ danh sách
  • Chọn kích thước widget

Spotify có thể được tải về miễn phí từ App Store. Sau khi cài đặt phiên bản Spotify mới nhất, bạn sẽ cần phải chạy app 1 lần để widget được đưa vào danh sách chọn. Cập nhật Spotify từ phiên bản cũ lên phiên bản mới nhất cũng cần làm theo thao tác tương tự.

Nếu bạn muốn sử dụng widget Spotify với nhiều tính năng tùy biến hơn thì có thể thử app TuneTrack.

Nguồn 9to5mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow