iPhone trong tương lai sẽ dùng màn hình tiêu thụ ít điện hơn

Cả Apple và LG được cho đang đàm phán và trao đổi với nhau về việc sử dụng công nghệ màn hình OLED mới trên thế hệ iPhone năm 2021. Công nghệ màn hình này giống với cái mà Apple dùng trên Watch từ Series 4 trở về đây giúp máy tiết kiệm pin hơn so với công nghệ cũ.

iPhone trong tương lai sẽ dùng màn hình tiêu thụ ít điện hơn

LTPO (low-temperature polycrystalline oxide) được cho sẽ xuất hiện trên iPhone năm sau để thay cho công nghệ màn hình OLED LTPS (low-temperature polycrystalline silicon), LG Display được giao nhiệm vụ này. Nguồn tin nói LG Display đang chờ Apple phê chuẩn để chuyển đổi dây chuyền sản xuất, bổ sung thêm công nghệ LTPO.

Lợi ích lớn nhất mà LTPO mang lại là nó giúp màn hình tiêu thụ ít điện năng hơn, từ 10-20%, rất đáng kể. LTPO trên Watch cũng giúp mang tính năng màn hình luôn sáng (AOD) lên đồng hồ thông minh Apple. Pin luôn là vấn đề đau đầu trên điện thoại, các hãng sản xuất luôn phải đấu tranh trong việc trang bị các tính năng mới vì sợ ảnh hưởng tới thời gian dùng pin. Như trên iPhone 12, vì 5G mà Apple được cho đã loại bỏ màn hình tần số quét cao hơn để duy trì mức pin lý tưởng.

Nguồn: 9to5 Mac

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0