Một nhà phát triển thành công đưa Apple CarPlay lên xe Tesla

Mặc dù Apple CarPlay không được chính thức hỗ trợ trên xe Tesla, nhưng mới đây một nhà phát triển đã thành công đưa Apple CarPlay lên xe Tesla.

 0
Một nhà phát triển thành công đưa Apple CarPlay lên xe Tesla

Hỗ trợ Apple ‌CarPlay‌ và Apple Music là một trong những tính năng Tesla được yêu cầu nhiều nhất, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy Tesla sẵn sàng triển khai Apple ‌CarPlay‌ trên các phương tiện của mình, nhà phát triển người Ba Lan Michał Gapiński đã tự mình giải quyết vấn đề. Sử dụng Rasberry Pi và trình duyệt của ô tô, Gapiński đã có thể tải phiên bản Apple ‌CarPlay‌ đầy đủ chức năng chạy trên màn hình Tesla của anh ấy và chia sẻ kết quả trên Twitter.

Hệ thống hoạt động bằng cách sử dụng Rasberry Pi với modem LTE và điểm truy cập Wi-Fi, chạy chương trình cơ sở tùy chỉnh dựa trên Android. Sau đó, trình duyệt trong xe hơi được sử dụng để kết nối với Rasberry Pi và hiển thị giao diện ‌CarPlay‌ trên màn hình của Tesla, với tất cả các ứng dụng hoạt động như mong đợi, bao gồm Maps và ‌Apple Music‌. Giải pháp Tesla Apple ‌CarPlay‌ tiếp tục hoạt động trong khi lái xe và thậm chí có thể được điều khiển bằng các nút trên tay lái của ô tô.

Gapiński hiện đang nỗ lực cải thiện kết nối Wi-Fi để phát trực tiếp mượt mà hơn. Anh ấy nói rằng dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu, nhưng khi nó đã sẵn sàng, anh ấy có kế hoạch phát hành giải pháp cho công chúng.

Tesla có mối quan hệ căng thẳng với Apple và dường như muốn toàn quyền kiểm soát hệ thống thông tin giải trí của mình, khiến cơ hội hỗ trợ Apple ‌CarPlay‌ trong tương lai gần là rất khó xảy ra. 

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều cung cấp Apple ‌CarPlay‌ trên xe của họ, khiến việc bỏ sót của Tesla trở thành một ngoại lệ đáng chú ý. Một số xe điện tìm cách cạnh tranh trực tiếp với Tesla, chẳng hạn như BMW i4, BMW iX và Porsche Taycan, cung cấp các phiên bản tích hợp nhiều Apple CarPlay, cũng như các dịch vụ khác của Apple như Apple Music và Apple Podcast, bao gồm hỗ trợ các tính năng chẳng hạn như lời bài hát được đồng bộ hóa theo thời gian.

Theo macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!