CarPlay trên iOS 16: có thể cho phép thanh toán tiền nhiên liệu từ màn hình ô tô

Tại sự kiện WWDC vừa qua thì Apple đã chính thức giới thiệu bản xem trước của Apple CarPlay thế hệ tiếp theo. Và một tính năng mới của CarPlay trong iOS 16 đã được hé lộ trên trang tổng hợp tính năng iOS 6 của Apple, đó là sự bổ sung các danh mục app mới gọi là “fueling và driving task app”.

 0
CarPlay trên iOS 16: có thể cho phép thanh toán tiền nhiên liệu từ màn hình ô tô

Danh mục app mới này sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra các app giúp người dùng đổ xăng từ ô tô của họ, truy cập thông tin các tuyến đường thu phí và nhận hỗ trợ sự cố trên đường từ màn hình hỗ trợ CarPlay.

Báo cáo mới đây từ Reuters cũng cho biết một số chuỗi trạm xăng đang chuẩn bị tận dụng tính năng này để cho phép người lái xe trả tiền nhiên liệu thông qua màn hình thông tin giải trí của ô tô. Chuỗi HF Sinclair, điều hành khoảng 1.600 trạm xăng ở Mỹ, cho biết họ có kế hoạch sử dụng công nghệ này và rất vui mừng khi “người tiêu dùng có thể điều hướng đến một trạm Sinclair và mua nhiên liệu từ màn hình xe của họ”.

Reuters cũng trích lời Donald Frieden từ P97 Networks, công ty quản lý cơ sở hạ tầng đằng sau các giao dịch thanh toán nhiên liệu kỹ thuật số, cho biết ông đã nói chuyện với các công ty xăng dầu muốn làm app hoạt động với tính năng mới của CarPlay tuy nhiên không tiết lộ tên cụ thể của các công ty này.

Theo hướng dẫn dành cho nhà phát triển của Apple thì các “driving task app” sẽ giúp “thực hiện các tác vụ mà mọi người cần thực hiện khi lái xe và không liên quan đến việc điều hướng”. Một ví dụ về app dạng này là một công cụ giúp ghi lại số dặm để tính chi phí cho chuyến công tác chẳng hạn. Còn các “fueling app” thì phải kích hoạt “chức năng có ý nghĩa” liên quan đến việc lái xe chứ không thể chỉ là hiện danh sách các trạm tiếp nhiên liệu gần đó.

Các “driving tasks” và “fueling” app mới dành cho CarPlay cũng sẽ liên kết với các hoạt động được hỗ trợ trước đó như nghe audio, nhắn tin, sạc xe điện, đỗ xe và đặt đồ ăn nhanh.

iOS 16 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm dành cho các nhà phát triển và sẽ được phát hành chính thức vào mùa Thu này. Chưa rõ sau đó bao lâu thì các chuỗi trạm xăng mới phát hành fueling app tương thích với CarPlay của mình để hỗ trợ cho việc thanh toán tiền nhiên liệu từ màn hình?

Theo: 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!