Hình ảnh concept Apple Car dựa trên những bằng sáng chế của Apple

Các chuyên gia ô tô tại Vanarama đã tạo ra một mô hình 3D tương tác, mô phỏng những gì họ nghĩ chiếc Apple Car thực tế sẽ trông như thế nào dựa trên các bằng sáng chế chính thức của Apple. Các quyết định thiết kế trên chiếc Apple Car này sẽ dựa theo các ghi chú trình bày chi tiết của các bằng sáng chế có liên quan.

 0
Hình ảnh concept Apple Car dựa trên những bằng sáng chế của Apple

Ngoại thất và khung xe

Thiết kế dường như được lấy một số cảm hứng từ Tesla Cybertruck nhưng thay góc nhọn bằng các góc tròn hơn. Điều đầu tiên có thể thấy là thiết kế “không trụ” của phần kính bao quanh xe gồm cửa sổ, cửa sổ trời và kính chắn gió. Dựa theo bằng sáng chế US10384519B1 cho thấy Apple đã phát minh ra cách chế tạo ô tô mà không cần khung xe kéo dài qua cửa chia tấm kính thành các phần khác nhau.

Ngoại thấy của xe cũng sử dụng “cửa thích ứng” từ bằng sáng chế US10384519B1. Vanarama đã bổ sung thêm một số điểm nhấn thiết kế mang “chất Apple” như lưới tản nhiệt dạng lưới kiểu Mac Pro ở mặt trước, khung xe màu trắng mềm mại và tay nắm cửa có thể thu vào.

Nội thất và phần mềm

Ở bên trong, dựa trên bằng sáng chế US20200214148A1 cho phép tích hợp một màn hình siêu rộng liền mạch, Vanamara đã mô phỏng một màn hình cảm ứng lớn kéo dài trên toàn bộ bảng điều khiển. Vanarama cũng đã mô phỏng một số phần mềm của Apple cho một chiếc ô tô: sử dụng một số bằng chế để tạo ra một bảng điều khiển và bảng thông tin có thể tuỳ chỉnh hoàn toàn cũng như một phiên bản Siri hoạt động như một trợ lý lái xe thông minh.

Quan sát kỹ có thể thấy nút trượt điều khiển nhiệt độ nhìn rất mượt mà, một launcher để mở các app tương tự như CarPlay, hình dạng sóng quen thuộc của Siri, bảng điều khiển nhạc đang phát… Và còn có một màn hình tích hợp vào giữa vô lăng hình oval.

Tất nhiên concept này chỉ đơn giản sử dụng bằng sáng chế của Apple để dựng lên chứ không phải thiết kế thực tế được đồn đại. Các bằng sáng chế ban đầu của Apple hiếm khi tiết lộ một sản phẩm thực sự sẽ trông như thế nào cho đến khi nó được tung ra thị trường. tuy nhiên đây chính là concept đầu tiên về Apple Car mà chúng ta được thấy. Mọi thứ nhìn khá hợp lý và không có gì là đi quá xa thực tế: thiết kế hoàn toàn theo xu hướng và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên có 2 điều trong concept này rất khó xảy ra với chiếc Apple Car thực tế. Đầu tiên là logo Apple xuất hiện rất nhiều trong xe, với triết lý thiết kế đơn giản của Apple thì thiết kế của chiếc xe sẽ đủ khác biệt để bất kỳ ai cũng có thể nhận ra ngay mà không cần nhìn logo. Logo nếu có thì chỉ ở mặt trước và mặt sau là đủ. Thứ 2 là vô lăng có thể sẽ là một vòng tròn hoàn hảo thay vì hình oval như trong concept này, Apple luôn thích các thiết kế đối xứng và hài hoà.

Xem thêm

Theo: 9to5Mac

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!