Tính năng mới của AirPods Pro 2 có thể giúp người dùng sửa tư thế khi tập thể dục

Theo một bằng sáng chế được tiết lộ trên trang Apple Insider, chiếc tai nghe AirPods Pro 2 sẽ có thể theo dõi cử động đầu của người đeo để nhận biết và cảnh báo khi thực hiện tư thế sai, từ đó giúp bạn sửa tư thế cho chính xác với bài tập và nâng cao hiệu quả tập luyện.

 0
Tính năng mới của AirPods Pro 2 có thể giúp người dùng sửa tư thế khi tập thể dục

Bằng sáng chế này được đặt tên là “Wireless Ear Bud System With Pose Detection”, tạm dịch “Hệ thống tai nghe không dây với khả năng nhận biết tư thế”.

Ngoài ra, không chỉ phục vụ cho nhu cầu tập luyện mà tính năng này còn có thể được sử dụng để giúp trải nghiệm Spatial Audio chính xác hơn, vì mỗi chuyển động đầu rất nhỏ vẫn sẽ được nhận biết và thay đổi âm thanh tương ứng.

Chi tiết của bằng sáng chế gồm một “thiết bị chủ” (có thể là iPhone) sẽ nhận thông tin từ các cảm biến của tai nghe (ví dụ: cảm biến gia tốc) và “hình thành một hệ thống tai nghe với khả năng cung cấp cho người dùng những lời khuyên và phản hồi, đồng thời đánh giá hiệu năng tập luyện của người dùng dựa trên chuyển động đầu”.

Người dùng có thể được hỗ trợ bằng các lời khuyên như “ngẩng đầu cao hơn” hay đại loại thế để sửa tư thế sai khi tập thể dục. Hướng dẫn bằng giọng nói được dự đoán sẽ được cung cấp bởi app Apple Fitness+  trong trường hợp nó nhận biết được vị trí đầu không đúng với tư thế bài tập.
AirPods Pro 2 hiện được đồn đoán sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Nguồn whathifi

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!