Apple ra mắt loa HomePod mới: có cảm biến nhận diện vị trí, thiết kế không đổi, giá 299 đô

Apple bất ngờ ra mắt HomePod thế hệ mới (thế hệ 2) với thiết kế vẫn như vậy, song, Apple tập trung nâng cấp nhiều hơn về phần cứng bên trong giúp loa thông minh hơn khi sử dụng với Siri và smarthome nói chung,…

 0
Apple ra mắt loa HomePod mới: có cảm biến nhận diện vị trí, thiết kế không đổi, giá 299 đô

Về thiết kế, HomePod thế hệ mới vẫn có kiểu thiết kế hình trụ bo cong và bọc vải lưới bên ngoài rất đặc trưng, người dùng vẫn có 2 tuỳ chọn màu sắc là đen và trắng. Mặt trên giúp người dùng tương tác như nhấn giữ để gọi Siri, tăng/giảm âm lượng, play/pause,…

Thay đổi đáng chú ý trên HomePod mới đó chính là việc Apple tích hợp loa trầm “high-excursion” tuỳ chỉnh riêng với màng loa 20mm cùng với bộ micro bass EQ, Apple cũng đưa 5 cái loa tweet nằm ở dưới xung quanh phần đế nhằm mang lại âm thanh mạnh mẽ nhất, đặt HomePod ở đâu nghe cũng to và rõ. HomePod cũng được tích hợp chip S7 với cảm biến rất thông minh.

Cảm biến này được Apple gọi là “room sensing” giúp loa HomePod biết được vị trí người dùng đang đặt loa ở đâu, có gần tường hay không,… để thuật toán có thể giúp âm thanh từ HomePod phát ra được to, rõ và hay nhất. Bạn có thể nhìn lên phần thiết kế 5 cái loa tweet được đặt phía dưới và hướng lên.

HomePod 2 thậm chí còn “nghe” được âm thanh báo cháy trong nhà để có thể báo về iPhone để cảnh giác (cái này sẽ được Apple cập nhật sau). Ngoài ra HomePod mới có tích hợp thêm cảm biến nhiệt độ và độ ẩm giúp tương thích với nhà thông minh để điều khiển với các thiết bị homekit khác.

Ví dụ: nếu nhiệt độ phòng quá nóng, HomePod sẽ tự điều lệnh cho các thiết bị như quạt, điều hoà mở lên. Tương tự như vậy với câu chuyện độ ẩm thấp → kết nối với các thiết bị máy lọc không khí có bù ẩm chẳng hạn.

Khi kết hợp 2 loa HomePod với nhau sẽ giúp loa phát được âm thanh stereo kết hợp với Spatial Audio phù hợp với việc xem phim, cũng như tận dụng được việc sử dụng Siri cho cả 2, ví dụ chơi nhạc trên cả 2 cùng lúc hoặc 2 loa phát khác bài nhạc.

HomePod 2 cũng có Ultra Wideband để nhận diện iPhone đang ở gần để chuyển nhạc đang phát trên iPhone qua HomePod hoặc ngược lại.

Giá của HomePod 2 là 299 đô, bắt đầu bán ra vào ngày 3 Tháng 2 sắp tới. HomePod 2 sẽ sử dụng được với các thiết bị như iPhone SE 2 trở lên, iPhone 8 trở lên - nói chung các thiết bị có iOS 16.3 cũng như iPad và iPad Pro, Air, hỗ trợ iPadOS 16.3.

Một số thông tin khác về HomePod mới:

  • Hỗ trợ Matter, chuẩn smarthome đầy hứa hẹn trong tương lai gần khi người dùng có thể sử dụng đa nền tảng smarthome.
  • HomePod có thể nhận dạng được 6 giọng nói khác nhau trong 1 gia đình.
  • Kết nối âm thanh dễ dàng với Apple TV 4K qua AirPlay 2, hỗ trợ chuẩn âm thanh eARC của Apple và thao tác sử dụng TV hoàn toàn với Siri.
  • HomePod có thể tìm kiếm các thiết bị Apple khác dễ dàng, ví dụ gọi Siri để tìm iPhone (phát ra âm thanh) chẳng hạn.
  • Giọng Siri trên HomePod khi xác nhận điều gì đó cũng sẽ thay đổi về tone giọng.
  • Có chế độ phát âm thanh môi trường: tiếng sóng biển, rừng, mưa,…

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!