iPhone 11 dùng modem LTE của Intel, hiệu năng cao hơn 20% so với iPhone năm ngoái

Bộ ba iPhone 11 và 11 Pro/Pro Max được xác định đều sử dụng chip băng tần của Intel. Khả năng đây vẫn là con chip XM7660 cuối cùng được mảng phát triển và kinh doanh modem của Intel phát triển và sản xuất trước khi Intel bán lại mảng này cho Apple. Hiệu năng kết nối của nó được cho là cao hơn 20% so với iPhone Xs/XR.

iPhone 11 dùng modem LTE của Intel, hiệu năng cao hơn 20% so với iPhone năm ngoái

Trang PCMag đã tiến hành kiểm tra menu chẩn đoán trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max và so sánh với menu của các thế hệ iPhone trước từ 6s đến XR. iPhone dùng chip băng tần LTE của Qualcomm có thiết kế menu khác với Intel. Những mục trong menu không đổi qua thời gian và giữa các thế hệ thành ra đây là điều kiện tiên quyết khiến PCMag khẳng định thế hệ iPhone 11 vẫn dùng chip của Intel, ít nhất là trên những chiếc máy bán ra tại Mỹ. PCMag nói iPhone bán tại thị trường các nước khác ngoài Bắc Mỹ sẽ có những thay đổi về băng tần LTE hỗ trợ.
 

Tuy nhiên, PCMag vẫn cho rằng thế hệ iPhone 11 này dùng modem Intel (cập nhật: một tài liệu sửa chữa nội bộ của iPhone 11 cũng mô tả về modem Intel tích hợp), khả năng là con chip XM7660 bởi trong mô tả tính năng của Apple thì những thông số đưa ra rất khớp với mô tả của Intel về con chip này. XMM 7660 là chip băng tần 4G cuối cùng của Intel trước khi hãng ngưng hoạt động mảng phát triển và kinh doanh modem 5G sau đó bán lại toàn bộ tài sản cho Apple.

Kỳ vọng hiệu năng kết nối LTE của iPhone 11 sẽ tốt hơn 20% so với chip băng tần được Apple sử dụng trên dòng iPhone Xs. Cần lưu ý là iPhone 11 sẽ có hiệu năng thấp hơn so với iPhone 11 Pro/Pro Max bởi modem 4G tích hợp chỉ hỗ trợ 2x2 MIMO antenna trong khi dòng iPhone 11 Pro/Pro Max dùng antenna hỗ trợ 4x4 MIMO.Thực tế modem của Intel không kém hơn Qualcomm là bao bởi trước đó dòng iPhone 8 và iPhone X với modem của Qualcomm cho hiệu năng kết nối không đạt được kỳ vọng của Apple khiến hãng quay lại sử dụng Intel trên XS và XR.

Mặc dù đã có được thỏa thuận mới với Qualcomm nhưng thời gian kể từ khi đạt được thỏa thuận này đến khi ra mắt iPhone 11 là không đủ để xoay chuyển.
 

Theo: PCMagChina IT News

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0