Apple bán ra 30,7 triệu đồng hồ Apple watch trong năm 2019

Con số này đã đánh bại toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.

Apple bán ra 30,7 triệu đồng hồ Apple watch trong năm 2019

Theo dữ liệu mới được chia sẻ bởi Strateg Analytics, Apple đã xuất xưởng khoảng 30,7 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2019, tăng 36% so với ước tính 22,5 triệu chiếc được xuất xưởng trong năm 2018.

So sánh, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ (bao gồm tất cả các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ) ước tính đã xuất xưởng tổng cộng 21,1 triệu chiếc trên toàn thế giới vào năm 2019, giảm 13% so với 24,2 triệu đồng hồ được xuất xưởng trong năm 2018.

Theo Strateg Analytics, ‌Apple Watch‌ "cực kỳ phổ biến" ở Bắc Mỹ, Tây Âu và Châu Á do công nghệ thân thiện với người dùng, nhiều ứng dụng hữu ích và thiết kế hấp dẫn. Đồng hồ analog, trong khi đó, vẫn phổ biến với người tiêu dùng lớn tuổi.  Những người mua trẻ tuổi thường thích đồng hồ thông minh hơn.

Các nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ như Swatch và Tissot, đang thua trong cuộc chiến với smartwatch. ‌Apple Watch‌ đang được bán ra tốt hơn thông qua các kênh bán lẻ  và hấp dẫn những khách hàng trẻ tuổi. Cơ hội cho các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ để tạo ảnh hưởng và cạnh tranh với đồng hồ thông minh - smartwatch đang thu hẹp dần.

Apple đã đánh bại các lô hàng đồng hồ Thụy Sĩ bằng các lô hàng ‌Apple Watch‌ của riêng mình trong quý nghỉ lễ năm 2017, nhưng năm 2019 đánh dấu năm đầu tiên mà Apple đã xuất xưởng số lượng lớn Đồng hồ Apple watch hơn.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra công bố chính xác nhưng các đánh giá và nhận định này là hoàn toàn chính xác.

Theo Macrumors
 

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0