Apple chuẩn bị hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho xe Genesis

Năm ngoái, Apple đã ra mắt hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số, cho phép người dùng khóa, mở khóa và khởi động xe của họ bằng cách sử dụng thẻ được lưu trữ trong ứng dụng Wallet trên iPhone.

Apple chuẩn bị hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho xe Genesis

Với iOS 15, giờ đây đã có hỗ trợ Ultra Wideband trên iPhone 11 trở lên, cho phép tính năng này hoạt động mà không cần phải lấy ‌iPhone‌ của bạn khỏi túi.

Các nhà sản xuất ô tô cần thêm công nghệ NFC vào xe của họ để hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số và cho đến nay BMW là nhà sản xuất duy nhất làm như vậy với nền tảng của Apple.

Tuy nhiên, có vẻ như điều đó sắp thay đổi, vì một tệp cấu hình của Apple chỉ định các tiêu chí tương thích khác nhau cho chức năng NFC của Apple Pay đã được cập nhật hôm nay để thêm đề cập đến thương hiệu hạng sang Genesis của Hyundai.

Đầu năm nay, BMW đang chuẩn bị hỗ trợ phiên bản Ultra Wideband của tính năng chìa khóa ô tô kỹ thuật số của Apple và Hyundai cũng được cho là đang chuyển sang áp dụng chìa khóa ô tô kỹ thuật số trên ‌iPhone‌, và điều đó dường như sắp thành hiện thực.

Hiện vẫn chưa thấy thông báo chính thức từ Hyundai hoặc Genesis về việc tung ra hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số trên iOS, nhưng nhà sản xuất đã ra mắt tính năng này trên Android với các mẫu GV80 và G80 năm 2021 và cho biết rằng họ đang làm việc với Apple để hỗ trợ iOS.

Theo Macrumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow