BMW đang giúp Apple CarPlay trở nên tối ưu hơn bao giờ hết

Apple CarPlay là công cụ giúp đồng bộ hoá iPhone và xe của bạn một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

 0
BMW đang giúp Apple CarPlay trở nên tối ưu hơn bao giờ hết

Khi lên xe thì mọi hoạt động nghe, gọi trên điện thoại được truyền qua xe và chúng ta dùng hệ thống điều khiển của xe để điều khiển iPhone, thay vì dùng màn hình cảm ứng trên iPhone đề điều khiển. Tất nhiên, các ứng dụng của iPhone nếu có hỗ trợ cũng được hiển thị trên màn hình của xe, như Google Maps hay Spotify. Ngày nay, Apple CarPlay dần trở thành tiêu chuẩn đối với hầu hết các mẫu xe. Tuy nhiên, tồn tại một số nhà sản xuất ôtô cố gắng tận dụng tối đa khả năng tích hợp Apple CarPlay vào xe của họ và BMW chắc chắn là một trong số đó.

BMW chính là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tích hợp Apple CarPlay không dây lên xe của họ. Công ty gần đây đã trình làng mẫu xe điện BMW i4, đồng thời cho thấy cách mà CarPlay sẽ hoạt động trên chiếc xe này nói riêng và đối với các dòng xe khác của BMW trong tương lai nói chung. Vận hành dựa trên nền tảng phần mềm iDrive 8, Apple CarPlay trên i4 sẽ hoạt động trên một màn hình kích thước lớn cho phép người dùng sử dụng nó ở nhiều chế độ khác nhau, đồng thời nhận được thông tin cần thiết một cách thuận tiện hơn.

Ví dụ, nếu như Apple CarPlay từ trước đến nay chỉ hiển thị trên màn hình thông tin giải trí chính của xe thì đối với i4, nó còn có thể hiển thị trên cụm đồng hồ kỹ thuật số ngay sau vô lăng và cả cả màn hình HUD hiển thị trên kính chắn gió. Được biết, việc đồng bộ các ứng dụng trên điện thoại lên màn hình Apple CarPlay cũng sẽ dễ dàng hơn. Quá trình phát nhạc và thực hiện cuộc gọi sẽ được tích hợp ở cấp hệ điều hành, thế nên việc khởi chạy sẽ diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều và không chiếm quá nhiều không gian của màn hình khi hoạt động.

Việc tích hợp Apple CarPlay ở cấp độ như thế này sẽ không thể thực hiện được nếu trên xe không có hệ thống màn hình kích thước lớn và thông minh như trên BMW i4. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều nhà sản xuất ôtô hơn làm điều tương tự để giúp quá trình kết nối điện thoại với xe của người dùng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Theo autoevolution

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!