Apple hợp tác với công ty Hàn Quốc để hoàn thiện công nghệ xe tự lái

Dự án Apple Car đang dần được hé lộ nhiều hơn khi một trang web có tên The Elec mới đây cho biết Apple đang hợp tác với một công ty Hàn Quốc để phát triển mô-đun chip cho ô tô tự lái của mình.

 0
Apple hợp tác với công ty Hàn Quốc để hoàn thiện công nghệ xe tự lái

Theo The Elec, đối tác Hàn Quốc đang làm việc với Apple là Công ty Lắp ráp và Kiểm tra Bán dẫn Gia công (OSAT). Dự án làm chip lái tự động này được biết đã bắt đầu vào năm 2021 và dự kiến hoàn thành vào năm 2023. The Elec cho biết Apple đang thực hiện quy trình tương tự như Tesla, trước đây Samsung là đối tác cung cấp hệ thống chip xử lý cho xe hơi tự lái của Tesla. Bộ xử lý mà Apple đang phát triển có khả năng tích hợp bộ xử lý thần kinh, CPU, GPU, mô-đun bộ nhớ và giao diện camera,...

Apple Car cũng được cho là sẽ bao bọc màn hình LED khắp xe để dễ dàng cập nhật tình trạng của hệ thống tự lái cho người ngồi trong xe biết. Cụ thể màn hình sẽ hiển thị thông tin về tốc độ, phanh cũng như các thông báo khác dưới dạng video hoặc đồ hoạ. Báo cáo cho biết thêm, khi người lái đến bãi đậu xe, màn hình có thể hiển thị thông báo tạm biệt hoặc chào mừng.
Những thông tin cập nhật liên tục về Apple Car cho thấy dự án này đang tiến triển tốt. Các dự đoán từ các nguồn đáng tin cậy như Ming-Chi Kuo và Bloomberg cho rằng tham vọng giới thiệu xe tự lái của Apple sẽ được ra mắt vào 2025.

Việc sản xuất ô tô phức tạp hơn rất nhiều so với các sản phẩm công nghệ như iPhone hay iPad, ngoài ra dự án Apple Car này cũng chứng kiến nhiều sự thay đổi trong ban điều hành, nhiều giám đốc đã rời đi. Nhưng những khó khăn này có vẻ vẫn không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ của dự án. Người đứng đầu dự án hiện tại là Kevin Lynch đã hứa rằng 2024 sẽ là thời điểm Apple Car được hoàn thành.

Nguồn idropnews

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!