Apple có bằng sáng chế Force Touch trên thanh Touch Bar, sẽ trang bị trên MacBook thế hệ tiếp theo?

Một bằng sáng chế được Apple đệ trình lên USPTO cho thấy Apple có thể sẽ đưa tính năng Force Touch lên thanh Touch Bar của MacBook trong tương lai.

Apple có bằng sáng chế Force Touch trên thanh Touch Bar, sẽ trang bị trên MacBook thế hệ tiếp theo?

Force Touch được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên Apple Watch Gen 1, nó cho phép màn hình cảm nhận được lực nhấn từ đó có thể thực hiện các hành động khác nhau dựa trên độ mạnh nhẹ. Công nghệ này sau đó được đưa lên bàn rê của MacBook 2015, thay cho phím chuột trái phải vật lý và cùng năm, iPhone 6s được trang bị tính năng 3D Touch hoạt động theo cơ chế tương tự. Dù vậy, những thế hệ iPhone và Apple Watch sau này không còn tính năng cảm ứng lực.

Bằng sáng chế mới của Apple chỉ cho biết thanh Touch Bar sẽ có thêm các mạch mới để hỗ trợ Force Touch, chưa rõ nó sẽ hoạt động như thế nào nhưng không khó để đoán rằng Force Touch sẽ giúp ngăn tình trạng vô tình chạm và kích hoạt gì đó trên thanh Touch Bar. Thêm vào đó nó cũng có thể kích hoạt các tính năng khác nhau dựa trên lực nhấn. MacBook đang là dòng sản phẩm được Apple tập trung làm mới và khả năng MacBook năm tới sẽ có Touch Bar với Force Touch.

Theo: Gizmodo

Bạn nghĩ sao ?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0