Apple đang phát triển một hệ điều hành tuỳ chỉnh mới để vận hành Apple Car?

Báo cáo mới từ Digitimes cho biết Apple được cho là đang đặc biệt phát triển một hệ điều hành mới, được mô tả là “hệ điều hành tích hợp tập trung giống như Tesla” dành cho Apple Car (tạm gọi là carOS).

 0
Apple đang phát triển một hệ điều hành tuỳ chỉnh mới để vận hành Apple Car?

“Giống như Tesla” ở đây có thể liên quan đến việc nó là “một hệ thống duy nhất” kiểm soát tất cả các khía cạnh của chiếc xe: từ các tính năng lái xe như điều hướng và kiểm soát làn đường, tích hợp Apple Music, điều hoà không khí trong xe và rất nhiều tính năng khác. Sự khác biệt với OS của Tesla là carOS không hoàn toàn do Apple tự phát triển mà sử dụng một phiên bản tuỳ chỉnh của Linux Ubuntu.

Ngoài ra báo cáo cũng cho biết một công ty của Hàn Quốc sẽ hỗ trợ việc phát triển cảm biến tự lái cho Apple Car, và cảm biến này sẽ là một phần của DCU (Domain Control Unit: bộ kiểm soát miền). DCU là một đơn vị máy tính tập trung vào việc điều khiển một lĩnh vực cụ thể của các chức năng trên xe, và thông thường đó là những chức năng cần nhiều sự tính toán hơn. Trong trường hợp của Apple Car thì một DCU có thể được sử dụng để xử lý dữ liệu được cung cấp bởi các cảm biến của xe tự lái, chẳng hạn như cảm biến camera hoặc LiDAR.

Theo: Phonearena

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!