Màn hình trung tâm của Apple Car sẽ hiển thị những thông tin khác nhau tuỳ vào góc nhìn

Apple vừa được phê duyệt một bằng sáng chế dài 21 trang, mô tả về một công nghệ màn hình mới trong xe hơi. Công nghệ này sẽ cho phép một màn hình hiển thị “2 bộ thông tin” khác nhau khi góc nhìn thay đổi.

 0
Màn hình trung tâm của Apple Car sẽ hiển thị những thông tin khác nhau tuỳ vào góc nhìn

Ý tưởng này không mới nhưng công nghệ thì mới. Range Rover đã lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng này trong những chiếc SUV đời đầu của mình bằng cách sử dụng một bộ lọc phân cực phủ lên màn hình – tương tự như cách các tấm che màn hình máy tính chống nhìn trộm được sử dụng cho màn hình PC và laptop hiện tại.

Công nghệ của Apple thì phức tạp hơn rất nhiều: bao gồm một màn hình có phần mềm theo dõi ánh mắt cộng với một lớp thấu kính hình lăn trụ phía trên màn hình. Bằng cách điều khiển đèn nền thì màn hình có thể hiển thị 2 hình ảnh khác nhau cùng một lúc, và nhờ các thấu kính lăng trụ thì những hình ảnh đó sẽ được hiển thị ở các góc nhìn khác nhau.

Apple cũng liệt kê các tình huống sử dụng trong thực tế trong bằng sáng chế nhưng công dụng rõ ràng nhất có thể là liên quan đến Apple Car. Công ty rõ ràng đang cân nhắc việc sử dụng một màn hình duy nhất, đặt ở vị trí trung tâm trong xe hơn và sẽ cung cấp cho tài xế và hành khách ngồi ghế trước những thông tin khác nhau liên quan đến họ. Tài xế có thể tập trung lái xe và màn hình sẽ cung cấp các thông tin điều hướng cũng như các thông tin khác về chiếc xe trong khi hành khách ngồi bên có thể thưởng thức một bộ phim mà không làm tài xế mất tập trung.

Ngoài ra công nghệ này cũng có thể cho phép những hành khách ngồi sau thưởng thức các nội dung khác nhau mà không cần trang bị nhiều màn hình.

ArenaEV

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!