Apple đã phát triển Face ID mới trên iPhone 13 có thể giúp mở khoá ngay cả khi đang đeo khẩu trang.

Jon Prosser vừa cho rằng Apple đã phát triển phần cứng Face ID mới giúp nó nhận diện được người dùng ngay cả khi đeo kính bị mờ, hay đeo khẩu trang.

Apple đã phát triển Face ID mới trên iPhone 13 có thể giúp mở khoá ngay cả khi đang đeo khẩu trang.

Hình cover ở trên là hình render từ cụm Face ID được gắn như một cái ốp lưng trên iPhone 12 nhằm để thử nghiệm, Apple đã phát cụm Face ID này cho nhân viên của mình dùng thử vì không nhất thiết phải đưa cả iPhone 13 (hay iPhone mới nào đó) để test. Dự kiến nó cũng sẽ được tích hợp trong phần notch (tai thỏ) nhỏ hơn trên iPhone mới chứ không như của iPhone 12 hay các đời iPhone có tai thỏ trước đây. Vùng quét của cảm biến Face ID thử nghiệm này cũng rộng hơn, lấy nhiều data hơn.

Các nhân viên test thử Face ID mới này được yêu cầu đeo khẩu trang và đeo kính rồi dùng để mở khoá máy bình thường. Ngoài ra Apple cũng không nói gì nhiều về Face ID mới này cho những người tham gia test biết, chỉ đưa cho họ test để có kết quả tự nhiên nhất, khả quan nhất.

Đáng chú ý nhất khi cụm Face ID này có thể mở khoá máy ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang cũng như không liên quan gì đến tính năng mở khoá trên Apple Watch. Và khi đeo kính bị mờ thì Face ID vẫn nhận diện được. Sự thay đổi này rất hứa hẹn, đặc biệt cho những ai làm việc trong môi trường y tế, hoặc trong thời buổi đại dịch phải đeo khẩu trang liên tục.

Việc thử nghiệm này chỉ mới được triển khai gần đây, chưa rõ liệu iPhone 13 sắp tới ra mắt sẽ có Face ID cải tiến này không. Theo nhận định của Jon Prosser thì Apple sẽ cập nhật phần mềm về sau (sau khi iPhone 13 ra mắt và bán ra cho người dùng) thì tính năng mở khoá khi đeo khẩu trang cũng sẽ được khả dụng.

Theo MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow