Apple làm lại ứng dụng Apple Music native trên macOS 12.2

Với phiên bản 12.2 beta này chúng ta vẫn chưa thấy sự xuất hiện của tính năng Universal Control, vốn bị dời lại sang mùa xuân năm sau, nhưng một tín hiệu tích cực cho người dùng thích nghe nhạc trên máy Mac đó là Apple sẽ làm lại một ứng dụng Music native cho Mac.

Apple làm lại ứng dụng Apple Music native trên macOS 12.2

Hồi năm 2019, Apple thay thế ứng dụng iTunes bằng ứng dụng Music mới (iTunes được tích hợp một phần vào Finder), nhưng ứng dụng Music này cho trải nghiệm khá tệ khi nó vẫn có vài thành phần được lấy từ ứng dụng web, khiến cho các thao tác trong ứng dụng bị chậm. Trong phiên bản macOS 12.2 beta này, người dùng Luming Yin trên Twitter cho biết, Apple Music đã được sử dụng AppKit - framework dành cho các ứng dụng native trên macOS.

Theo 9to5Mac, từ mã nguồn của macOS thì ứng dụng Music đang sử dụng JET, một công nghệ của Apple để biến nội dung web thành ứng dụng native. Ngay từ phiên bản 12.2 beta này, một số thành phần trong ứng dụng hiện đã native như Library (thư viện nhạc). Lợi ích lớn nhất từ việc này đó là từ nay tìm kiếm bài hát sẽ nhanh hơn, kết quả trả ra nhanh hơn là sử dụng giao diện web như trước đây. Chưa kể, thao tác cuộn trên ứng dụng cũng mượt mà hơn trước đây.

Ngoài Music, Yin cũng cho biết ứng dụng Apple TV cũng đã sử dụng công nghệ JEt từ bản macOS 12.1 và người dùng đã có thể trải nghiệm ngay. Nhìn chung, cả hai ứng dụng này sẽ có sự cải thiện lớn sắp tới, và nếu bạn hay sử dụng hai ứng dụng này thì có thể cân nhắc lên macOS 12.2 mới nhất, hiện đang ở dạng beta.

Theo 9to5Mac.

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow