Các công ty Hàn Quốc đang tranh đấu để tham gia vào chuỗi cung ứng xe ô tô của Apple

Báo cáo từ ETNews của Hàn Quốc cho biết Apple đang trong quá trình lựa chọn nhà cung ứng cho mẫu xe điện đã được đồn đoán từ lâu của mình (tạm gọi là Apple Car)

 0
Các công ty Hàn Quốc  đang tranh đấu để tham gia vào chuỗi cung ứng xe ô tô của Apple

Báo cáo cho biết Apple đã đến thăm Hàn Quốc vào tháng 12 năm ngoái để gặp gỡ các nhà cung ứng địa phương và được cho là đang tìm kiếm một số nhà sản xuất linh kiện điện tử xe có kinh nghiệm sản xuất hàng loạt để cung cấp các thành phần cốt lõi cho Apple Car.

Sự quan tâm này đã dẫn đến một “cuộc chiến nảy lửa” giữa các nhà sản xuất Hàn Quốc để có một phần trong chuỗi cung ứng sắp tới. Một số nhà cung ứng được cho là đã thành lập một “Lực lượng đặc nhiệm” (Task Force) để tích cực đáp ứng các yêu cầu của Apple. Báo cáo còn cho biết Apple thậm chí đã đề nghị đầu tư cổ phần vào ít nhất một nhà sản xuất linh kiện điện tử trong nước để đổi lại mức năng lực sản xuất gấp đôi.

Sau khi tiếp xúc trực tiếp với một số nhà cung ứng thì Apple có kế hoạch sẽ tiếp tục thảo luận thông qua các cuộc họp trực tuyến. Công ty dự kiến sẽ hoàn thành việc lựa chọn nhà cung ứng cho Apple Car vào cuối năm 2022, sau đó sẽ bắt đầu phát triển toàn diện, công bố rộng rãi và sản xuất hàng loạt trong vòng 2 đến 3 năm tới.

Theo: MacRumors

Bạn nghĩ sao ?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow

Macplanet Trang tin tức số 1 dành cho các tín đồ của Apple!